Gần 4.000 tỷ đồng xây dựng nút giao thông An Phú

SGGP
Chiều 10-2, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo kết nối đồng bộ, thuận lợi giữa các dự án, UBND TPHCM đề nghị Bộ GTVT sớm có ý kiến đối với thiết kế cơ sở dự án đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức để TPHCM hoàn tất thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định. 

Theo UBND TPHCM, dự án đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức là một trong các dự án trọng điểm của ngành giao thông thành phố giai đoạn 2021-2025, giúp kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông, từng bước hoàn chỉnh quy hoạch hạ tầng giao thông khu vực TP Thủ Đức nói riêng, TPHCM nói chung.

Dự án có tổng mức đầu tư 3.926 tỷ đồng, với nguồn vốn từ ngân sách Trung ương 1.800 tỷ đồng, còn lại từ nguồn ngân sách TPHCM. Nút giao An Phú có 3 tầng, gồm: Hầm chui 2 chiều nối đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm), hầm chui kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống.

Dự án có 2 cầu vượt, trong đó nhánh 1 kết nối đường Mai Chí Thọ và Lương Định Của với đường cao tốc; nhánh 2 kết nối đường cao tốc với đường Mai Chí Thọ.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Nghịch lý tăng dễ, giảm khó

Giá hàng hóa lên - xuống, tăng - giảm là chuyện bình thường trong nền kinh tế thị trường. Vì thế, việc giá nhiều loại hàng hóa ở Việt Nam tăng theo giá xăng dầu nhưng lại “đứng yên” hay giảm “nhỏ giọt” khi giá xăng dầu giảm liên tục là điều không bình thường.
" />