Gặp mặt 110 chiến sĩ cách mạng bị tù đày

(SGGP).- Tối 30-11, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gặp mặt đoàn đại biểu Ban liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày. Đây là lần đầu tiên, 110 đại biểu đại diện cho 153.000 cựu tù cách mạng bị địch bắt, giam giữ trong các thời kỳ chiến tranh đến thăm mái nhà chung của Mặt trận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, đất nước luôn biết ơn các cựu tù cách mạng đã hy sinh cho Tổ quốc. Tấm gương kiên trung của các cựu tù đang được truyền cho thế hệ sau tiếp nối. Về giải quyết chính sách cho các cựu tù cách mạng, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ sớm có công văn đề nghị Bộ LĐTB-XH, Ban liên lạc toàn quốc chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày rà soát các trường hợp còn vướng mắc để Mặt trận chủ trì cuộc họp với các bên xử lý.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP