Gia đình sẵn sàng cho tang lễ Chí Tài tại Mỹ

SGGPO

Sau lễ tang được tổ chức tại Việt Nam, gia đình nghệ sĩ Chí Tài đã chuẩn bị để đón anh về Mỹ.


Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra từ 10g đến 16g ngày 12-12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Phạm Ngũ Lão, Q. Gò Vấp, TPHCM). 17g30 cùng ngày, linh cữu cố nghệ sĩ đã được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa về Mỹ trên chuyến bay lúc 23g cùng ngày. Dự kiến, lịch trình bay kéo dài 20 tiếng.

Sau khi đến Mỹ và hoàn tất các thủ tục cần thiết, lễ tang của nghệ sĩ Chí Tài sẽ chính thức được tổ chức bởi các thành viên hai bên gia đình nội ngoại.

Gia đình sẵn sàng cho tang lễ Chí Tài tại Mỹ ảnh 1 Nghệ sĩ Chí Tài trở về Mỹ trong vòng tay gia đình

Theo thông báo, nghi thức phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng và cầu nguyện diễn ra từ 11g đến 17g thứ Sáu, ngày 18-12 tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church - 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708).

Thánh lễ an táng diễn ra ngày thứ Bảy, lúc 10g ngày 19-12 tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh.

Nghi thức hỏa táng diễn ra vào 13g ngày 19-12 tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home, 7081 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài cũng thông báo: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh”.

Trước đó, trước khi diễn ra tang lễ tại Việt Nam nghệ sĩ Hoài Linh – Việt Hương – đồng trưởng ban tổ chức tang lễ cũng thông báo không nhận vòng hoa viếng vì tốn kém và lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Ngôi đình trăm tuổi được ôm trọn và chống đỡ bởi hai gốc cây bồ đề to lớn

Di tích lịch sử văn hóa Đình Tân Đông (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) với hơn 100 năm - một công trình kiến trúc cổ độc đáo khi trên nóc có 2 cây bồ đề buông rễ ôm toàn bộ ngôi đình vừa được UBND tỉnh Tiền Giang trùng tu, tôn tạo với tổng mức đầu tư hơn 2,7 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã hoàn chỉnh vẫn giữ được nét riêng, độc đáo: giữ nguyên bức tường chính diện đã nhuốm màu thời gian.

Phim

Phim hoạt hình Việt: Khoảng trống chưa thể lấp đầy

Có đội ngũ nhân sự giỏi, thị trường sôi động nhưng nhiều năm qua, phim hoạt hình Việt vẫn còn khoảng trống chưa thể lấp đầy. Sản xuất phim hoạt hình Việt chiếu rạp vì thế cũng là ước mơ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.