Gia đình sẵn sàng cho tang lễ Chí Tài tại Mỹ

SGGPO

Sau lễ tang được tổ chức tại Việt Nam, gia đình nghệ sĩ Chí Tài đã chuẩn bị để đón anh về Mỹ.


Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra từ 10g đến 16g ngày 12-12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Phạm Ngũ Lão, Q. Gò Vấp, TPHCM). 17g30 cùng ngày, linh cữu cố nghệ sĩ đã được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa về Mỹ trên chuyến bay lúc 23g cùng ngày. Dự kiến, lịch trình bay kéo dài 20 tiếng.

Sau khi đến Mỹ và hoàn tất các thủ tục cần thiết, lễ tang của nghệ sĩ Chí Tài sẽ chính thức được tổ chức bởi các thành viên hai bên gia đình nội ngoại.

Gia đình sẵn sàng cho tang lễ Chí Tài tại Mỹ ảnh 1 Nghệ sĩ Chí Tài trở về Mỹ trong vòng tay gia đình

Theo thông báo, nghi thức phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng và cầu nguyện diễn ra từ 11g đến 17g thứ Sáu, ngày 18-12 tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church - 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708).

Thánh lễ an táng diễn ra ngày thứ Bảy, lúc 10g ngày 19-12 tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh.

Nghi thức hỏa táng diễn ra vào 13g ngày 19-12 tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home, 7081 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Gia đình nghệ sĩ Chí Tài cũng thông báo: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh”.

Trước đó, trước khi diễn ra tang lễ tại Việt Nam nghệ sĩ Hoài Linh – Việt Hương – đồng trưởng ban tổ chức tang lễ cũng thông báo không nhận vòng hoa viếng vì tốn kém và lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.