Gia hạn đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai đến quý 1-2016

(SGGP).- UBND TPHCM cho phép gia hạn thời gian nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai đến hết quý 1-2016 đối với doanh nghiệp và người lao động, để có thời gian hoàn thành thủ tục đóng góp hoặc xem xét miễn, giảm.

Theo Luật Phòng, chống thiên tai năm 2013, các tổ chức kinh tế, công dân từ 18 tuổi đến hết tuổi lao động bắt buộc đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai. Quỹ này được sử dụng cho các nội dung: Cứu trợ, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai; cứu trợ khẩn cấp lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh và các nhu cầu cấp thiết khác cho vùng bị thiệt hại...

Các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập: Mức đóng góp là 2/10.000 trên tổng giá trị tài sản hiện có (báo cáo tài chính hàng năm), nhưng tối thiểu 500.000 đồng, tối đa 100 triệu đồng. Cán bộ, viên chức và lao động các doanh nghiệp đóng 1 ngày lương/người/năm. Người lao động khác đóng 15.000 đồng/người/năm. Đối tượng được miễn: Thương, bệnh binh và người hưởng chính sách; cha mẹ ruột, vợ hoặc chồng liệt sĩ; quân nhân làm nghĩa vụ, công an; sinh viên, học sinh đang học tập trung dài hạn tại đại học, cao đẳng, trung học, dạy nghề; người khuyết tật hoặc bị suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên… Tại TPHCM, công dân tại 5 huyện ngoại thành và công dân hộ nông nghiệp tại các quận cũng là các đối tượng được miễn.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: