Gia hạn thanh tra việc mua máy xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Nam thêm 10 ngày

SGGPO
Ngày 20-5, ông Trần Minh Thái, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam cho biết, việc thanh tra mua máy xét nghiệm Covid-19 giá 7,23 tỷ đồng ở Quảng Nam sẽ được gia hạn thêm 10 ngày.

Tin liên quan

Gia hạn thanh tra việc mua máy xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Nam thêm 10 ngày  ảnh 1 Hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR tự động Sở Y tế Quảng Nam mua 7,23 tỷ trang bị cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh
Theo ông Thái, kế hoạch UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho Thanh tra tỉnh phải hoàn thành thanh tra việc Sở Y tế tỉnh mua máy xét nghiệm Covid-19 giá 7,23 tỷ đồng trước ngày 20-5 và báo cáo lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, vì lý do khách quan, một số đơn vị liên quan tới việc mua máy chưa thể sắp xếp để đoàn thanh tra làm việc. Do đó, Thanh tra tỉnh quyết định gia hạn thời gian thanh tra thêm 10 ngày. Đến 30-5, Thanh tra tỉnh sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh.

Như Báo SGGP Online đã đưa tin, chiều 29-4, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi họp để nghe báo cáo về tình hình mua sắm hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR tự động phục vụ phòng chống Covid-19 với giá 7,23 tỷ đồng tại tỉnh. Sau đó, tỉnh Quảng Nam giao thanh tra tỉnh thực hiện thanh tra việc mua sắm máy xét nghiệm trên. Đến 20-5 thanh tra phải có báo cáo cho UBND tỉnh. Quá trình thanh tra nếu phát hiện sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).