Giải báo chí “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2010: Báo SGGP đoạt giải nhất

(SGGP).– Ngày 16-11, Ủy ban MTTQ TPHCM đã tổ chức lễ trao giải báo chí “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2010 cho các cơ quan báo chí trên địa bàn TP. Giải nhất được trao cho tác phẩm Ông mặt trận của tác giả Nguyễn Tường Lộc (Báo SGGP).

Nhà báo Tường Lộc (thứ hai từ phải sang) đoạt giải nhất. Ảnh: H.Hiệp

Theo ông Trần Tấn Ngời, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP, giải báo chí “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2010 là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Đây là giải báo chí đầu tiên có sự phối hợp giữa Ủy ban MTTQ TP với Hội Nhà báo TP.

Từ tháng 7-2010, giải báo chí “Đại đoàn kết dân tộc” năm 2010 được phát động với sự tham gia của MTTQ 24 quận huyện, 27 cơ quan báo chí của TP và Trung ương. Sau 5 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 91 bài viết tham dự giải. Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất (5 triệu đồng), 2 giải nhì (3 triệu đồng/giải), 3 giải ba (2 triệu đồng/giải) và 10 giải khuyến khích (1 triệu đồng/giải).

Cùng ngày, các quận huyện: 1, 3, 7, 10, 11, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Hóc Môn đã tổ chức gặp mặt cán bộ mặt trận các thời kỳ và tuyên dương người tốt việc tốt cấp quận huyện nhân kỷ niệm 80 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP