Giải quyết tranh chấp trên biển bằng các biện pháp hòa bình

Nhiều chuyên gia, học giả, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực an ninh, an toàn hàng hải của các nước Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Australia và Liên minh châu Âu (EU) đã đến tham dự hội thảo quốc tế về an ninh hàng hải diễn ra vào ngày 30-9 tại Brussels, Vương quốc Bỉ.

Đây là sự kiện do Viện Nghiên cứu châu Âu về châu Á (EIAS) phối hợp với Học viện Ngoại giao Việt Nam và Học viện Quan hệ quốc tế Nhật Bản tổ chức. Với chủ đề “An ninh hàng hải tại Đông Á”, đây được coi là cơ hội để các học giả và các nhà hoạch định chính sách trao đổi về một chủ đề mà cả châu Âu và khu vực Đông Á đều quan tâm.

Các diễn giả đã tập trung thảo luận về ý nghĩa toàn cầu của lĩnh vực hàng hải ở Đông Á; những diễn biến mới đây ở biển Đông và biển Hoa Đông; khía cạnh pháp lý về hàng hải tại Đông Á và các khu vực tiềm năng hợp tác vì hòa bình, an ninh và phát triển. Các đại biểu đều nhất trí để đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải hiện nay cần phải tôn trọng luật biển, chủ quyền cũng như lợi ích của các quốc gia ven biển. Không được dùng vũ lực để giải quyết các tranh chấp.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP