Giao lưu Chương trình “Kỷ vật những người đi B”

Sau 4 tháng triển khai, chương trình “Kỷ vật những người đi B” do Báo SGGP tổ chức nhằm giáo dục truyền thống, quyên góp gây quỹ ủng hộ các cựu chiến binh có hoàn cảnh sống khó khăn sẽ khép lại bằng các buổi giao lưu giữa sinh viên các trường đại học, học viên quân sự với các tướng lĩnh, văn nghệ sĩ, các cựu chiến binh nổi tiếng thời kháng chiến chống Mỹ.

Trung tướng Nguyễn Thới Bưng (người ngồi bìa trái) đang trao đổi với Ban tổ chức chương trình kỷ vật người đi B.

Trong đó, đêm 11-12 là buổi giao lưu với Học viện Quân sự Đà Lạt, đêm 12-12: giao lưu với Trường Đại học Đà Lạt, ngày 14-12: giao lưu với Đại học Sư phạm TPHCM, ngày 17-12: giao lưu với Trường Sĩ quan Lục quân 2, ngày 19-12: Trường Đại học Bách khoa TPHCM, ngày 20-12: Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM. Dự kiến, đêm tổng kết sẽ được tổ chức vào ngày 22-12 - đúng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam - và được Đài Truyền hình TPHCM truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9.

Với ý nghĩa chính trị - xã hội lớn lao, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các tổ chức và cá nhân trong, ngoài nước. Hàng trăm kỷ vật - minh chứng một thời “đi B” giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - đã được gửi đến Ban tổ chức để chuyển cho các bảo tàng và tham gia đấu giá gây quỹ. Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được dùng để xây nhà tình nghĩa, trợ vốn giúp đỡ các cựu chiến binh xóa đói giảm nghèo...

BÍCH PHƯỢNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU