Giao lưu điển hình tiêu biểu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều 12-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương tổ chức Cuộc giao lưu các điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015.

Các gương điển hình tiên tiến nhận Kỷ niệm chương tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức hoạt động giao lưu nhấn mạnh: Hơn 10 năm qua từ khi Đảng ta phát động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiến hành đợt sinh hoạt chính trị văn hóa rộng lớn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có nhiều thành tích, tấm gương của các tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu được gặp gỡ các điển hình đến từ nhiều vùng miền trong cả nước và công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đang hàng ngày, hàng giờ miệt mài học tập và làm theo gương Bác. Không chỉ thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh mà họ còn vận dụng sáng tạo lời dạy của Người vào thực tiễn công tác.

Các đại biểu dự giao lưu còn được lắng nghe các câu chuyện về thực tiễn học tập và làm theo tấm gương Bác của nhiều điển hình ở các lĩnh vực khác, đó là các tấm gương chị Đàm Thị Lê - bông hoa thép của lực lượng phòng chống ma túy Công an tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Thị Xuân, nữ y tá dành trọn đời chăm sóc bệnh nhân phong... Câu chuyện về các điển hình tiêu biểu là những minh chứng sinh động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ở mỗi cá nhân là những cách học tập, cách làm theo gương Bác khác nhau, nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022


Chiều 2-7, tại TP Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 và trao tặng Huân chương, Huy chương của Nhà nước Việt Nam cho tập thể, cá nhân của Hội LHPN Lào.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />