Giao lưu điển hình tiêu biểu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiều 12-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương tổ chức Cuộc giao lưu các điển hình tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011-2015.

Các gương điển hình tiên tiến nhận Kỷ niệm chương tại buổi giao lưu

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức hoạt động giao lưu nhấn mạnh: Hơn 10 năm qua từ khi Đảng ta phát động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiến hành đợt sinh hoạt chính trị văn hóa rộng lớn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có nhiều thành tích, tấm gương của các tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu được gặp gỡ các điển hình đến từ nhiều vùng miền trong cả nước và công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đang hàng ngày, hàng giờ miệt mài học tập và làm theo gương Bác. Không chỉ thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh mà họ còn vận dụng sáng tạo lời dạy của Người vào thực tiễn công tác.

Các đại biểu dự giao lưu còn được lắng nghe các câu chuyện về thực tiễn học tập và làm theo tấm gương Bác của nhiều điển hình ở các lĩnh vực khác, đó là các tấm gương chị Đàm Thị Lê - bông hoa thép của lực lượng phòng chống ma túy Công an tỉnh Cao Bằng; Nguyễn Thị Xuân, nữ y tá dành trọn đời chăm sóc bệnh nhân phong... Câu chuyện về các điển hình tiêu biểu là những minh chứng sinh động của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ở mỗi cá nhân là những cách học tập, cách làm theo gương Bác khác nhau, nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 23-10-2020 đã có 42.086.250 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.144.254 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.664.365 ca mắc, 228.423 tử vong; Ấn Độ: 7.763.067 ca mắc, 117.365 ca tử vong; Brazil: 5.332.634 ca mắc, 155.962 ca tử vong; Nga: 1.480.646 ca mắc, 25.525 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.148 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.049 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP