Giao lưu thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2014

(SGGP).– Ngày 28-7, tại TPHCM, hơn 220 đại biểu thiếu nhi và phụ trách thiếu nhi đến từ Vientiane, Champasak, Attapeu (Lào), Phnom Penh, Battambang, Kampot (Campuchia) và TPHCM (Việt Nam) cùng tham dự chương trình giao lưu thiếu nhi 3 nước năm 2014 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”. Từ sáng sớm, các đại biểu đã đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM.

Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia tham gia một trò chơi diễn ra vào sáng 28-7.

Trong 4 ngày lưu lại TPHCM, các đại biểu sẽ tham quan và tìm hiểu một số di tích lịch sử, cách mạng như đền Bến Dược (Củ Chi), chiến khu Rừng Sác (Cần Giờ) và các bảo tàng, làng nghề truyền thống, các công trình hiện đại tại TPHCM, tham gia giao lưu văn hóa - văn nghệ giữa thiếu nhi 3 nước… Chương trình nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế, đặc biệt thắt chặt mối quan hệ giữa 3 nước; tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè; đồng thời giới thiệu lịch sử, truyền thống văn hóa, sự phát triển về kinh tế - khoa học - giáo dục của đất nước Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

24 gương mặt triển vọng Én vàng học đường 2020

Én vàng học đường 2020 trở lại

Nhằm tìm kiếm và phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực dẫn chương trình, tạo nguồn MC triển vọng trong tương lai, chương trình Én vàng học đường 2020 trở lại với dàn thí sinh nhiều hứa hẹn cùng nhiều thay đổi.

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Phát huy giá trị nghệ thuật dân gian - dân tộc: Bắt đầu bằng chuyện đào tạo nhân lực

Sở VH-TT TPHCM vừa tổ chức tọa đàm khoa học chủ đề “Giải pháp phát huy hiệu quả các loại hình nghệ thuật dân gian - dân tộc ở TPHCM”. Các đại biểu tham dự tọa đàm đã bày tỏ lo lắng và cả bức xúc về thực trạng công tác quản lý, tổ chức biểu diễn; bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật dân gian - dân tộc như đờn ca tài tử, hát bội, cải lương, múa bóng rỗi… trong đời sống xã hội. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.