Giấy thông hành

- 60 tấn gạo thơm thượng hạng đầu tiên của xứ mình mới nhập khẩu vào Anh và được miễn thuế theo quy định của Hiệp định Thương mại tự do giữa hai nước. Ưu đãi thuế quan sẽ tạo nên thế mạnh cạnh tranh đáng kể của gạo Việt Nam vào Anh và rộng hơn là EU.

- Năm vừa rồi, gạo xứ mình vừa được mùa vừa được giá khi xuất khẩu. Thiệt lâu rồi mới có cảm giác “sướng đều” như vậy. Đó cũng là tiền đề để tự tin gạo mình tiếp tục bứt phá hướng đến những đích cao hơn, xa hơn. Chính các chuyên gia Thái Lan cũng thừa nhận và đánh giá cao chiến lược làm lúa gạo Việt Nam. 
- Kết quả đó không phải do hên mà là tích tụ của một quá trình dài đầu tư cho công nghệ nông nghiệp, cho cố gắng liên tục nâng cao vị thế gạo Việt. Chất lượng tốt, được khách hàng quốc tế đánh giá cao là những điểm cộng của gạo thơm Việt Nam. Nhiều diện tích lúa đã được chuyển dứt khoát để làm ra sản phẩm từ phân khúc thấp lên phân khúc cao. Quy trình khép kín từ chọn giống, canh tác đến chế biến, đóng gói, bảo quản, bán hàng được áp dụng nghiêm ngặt. 
- Bán cho các thị trường khó tính thì phải đáp ứng được toàn bộ yêu cầu khắt khe, nhất là về an toàn thực phẩm. Khi được khách hàng ở những quốc gia EU tín nhiệm, gạo xứ mình sẽ rất thuận lợi để các thị trường khác cấp “giấy thông hành”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Bản lĩnh thể thao Việt Nam

Ở thời điểm trước khi SEA Games 31 kết thúc 4 ngày, Đoàn thể thao nước chủ nhà Việt Nam đã vượt chỉ tiêu giành 140 HCV đã đăng ký trước đó và gần như lần thứ 2 trong lịch sử tham dự đại hội dẫn đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.