Giấy thông hành

- 60 tấn gạo thơm thượng hạng đầu tiên của xứ mình mới nhập khẩu vào Anh và được miễn thuế theo quy định của Hiệp định Thương mại tự do giữa hai nước. Ưu đãi thuế quan sẽ tạo nên thế mạnh cạnh tranh đáng kể của gạo Việt Nam vào Anh và rộng hơn là EU.

- Năm vừa rồi, gạo xứ mình vừa được mùa vừa được giá khi xuất khẩu. Thiệt lâu rồi mới có cảm giác “sướng đều” như vậy. Đó cũng là tiền đề để tự tin gạo mình tiếp tục bứt phá hướng đến những đích cao hơn, xa hơn. Chính các chuyên gia Thái Lan cũng thừa nhận và đánh giá cao chiến lược làm lúa gạo Việt Nam. 
- Kết quả đó không phải do hên mà là tích tụ của một quá trình dài đầu tư cho công nghệ nông nghiệp, cho cố gắng liên tục nâng cao vị thế gạo Việt. Chất lượng tốt, được khách hàng quốc tế đánh giá cao là những điểm cộng của gạo thơm Việt Nam. Nhiều diện tích lúa đã được chuyển dứt khoát để làm ra sản phẩm từ phân khúc thấp lên phân khúc cao. Quy trình khép kín từ chọn giống, canh tác đến chế biến, đóng gói, bảo quản, bán hàng được áp dụng nghiêm ngặt. 
- Bán cho các thị trường khó tính thì phải đáp ứng được toàn bộ yêu cầu khắt khe, nhất là về an toàn thực phẩm. Khi được khách hàng ở những quốc gia EU tín nhiệm, gạo xứ mình sẽ rất thuận lợi để các thị trường khác cấp “giấy thông hành”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu

“ĐBSCL là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu như lũ lụt, hạn hán, xâm nhập mặn do mực nước biển dâng cao, sạt lở bờ sông và các rủi ro liên quan đến khí hậu khác… ĐBSCL cần tinh thần tự tin, tự lực, tự cường vươn lên từ bàn tay, khối óc, mảnh đất, khung trời, cửa biển”, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như thế tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030 được tổ chức tại TP Cần Thơ mới đây.
" />