Giấy thông hành

- 60 tấn gạo thơm thượng hạng đầu tiên của xứ mình mới nhập khẩu vào Anh và được miễn thuế theo quy định của Hiệp định Thương mại tự do giữa hai nước. Ưu đãi thuế quan sẽ tạo nên thế mạnh cạnh tranh đáng kể của gạo Việt Nam vào Anh và rộng hơn là EU.

- Năm vừa rồi, gạo xứ mình vừa được mùa vừa được giá khi xuất khẩu. Thiệt lâu rồi mới có cảm giác “sướng đều” như vậy. Đó cũng là tiền đề để tự tin gạo mình tiếp tục bứt phá hướng đến những đích cao hơn, xa hơn. Chính các chuyên gia Thái Lan cũng thừa nhận và đánh giá cao chiến lược làm lúa gạo Việt Nam. 
- Kết quả đó không phải do hên mà là tích tụ của một quá trình dài đầu tư cho công nghệ nông nghiệp, cho cố gắng liên tục nâng cao vị thế gạo Việt. Chất lượng tốt, được khách hàng quốc tế đánh giá cao là những điểm cộng của gạo thơm Việt Nam. Nhiều diện tích lúa đã được chuyển dứt khoát để làm ra sản phẩm từ phân khúc thấp lên phân khúc cao. Quy trình khép kín từ chọn giống, canh tác đến chế biến, đóng gói, bảo quản, bán hàng được áp dụng nghiêm ngặt. 
- Bán cho các thị trường khó tính thì phải đáp ứng được toàn bộ yêu cầu khắt khe, nhất là về an toàn thực phẩm. Khi được khách hàng ở những quốc gia EU tín nhiệm, gạo xứ mình sẽ rất thuận lợi để các thị trường khác cấp “giấy thông hành”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.