Giúp dân dựng lại nhà sập sau bão số 6

SGGPO
Trong ngày 12-11, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Định được huy động đến các địa bàn xung yếu giúp dân khắc phục bão số 6, tàn dư của bão số 5.

>>> Clip các chiến sĩ BĐBP giúp dân dựng lại nhà sau bão:

Giúp dân dựng lại nhà sập sau bão số 6 ảnh 1 Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn giúp dân sửa lại nhà tốc mái sau bão.

Chiều cùng ngày, tại phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, Bình Định), 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn vẫn đang nỗ lực giúp hộ ông Dương Sanh (90 tuổi) sửa sang, khắc phục lại căn nhà bị gió bão đánh hư hỏng nặng.

Gia đình ông Sanh có hoàn cảnh rất khó khăn. Tuổi đã cao nhưng ông Sanh phải sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp. Bão số 6 đã đánh tốc mái hoàn toàn ngôi nhà, làm hư hỏng nhiều đồ đạc của hộ gia đình ông Sanh.

Các chiến sĩ BĐBP tỉnh Bình Định cũng đã đến giúp gia đình Võ Thanh Sơn (phường Nhơn Bình) dựng lại ngôi nhà bị bão số 5, số 6 đánh sập hoàn toàn.

Giúp dân dựng lại nhà sập sau bão số 6 ảnh 2 Đập vữa bê tông, tái sử dụng sắt để dựng lại nhà cho dân.
Giúp dân dựng lại nhà sập sau bão số 6 ảnh 3 Nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn trong bão số 6.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn cũng đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định hỗ trợ ban đầu cho hộ ông Sanh và ông Sơn 2 suất quà, mỗi suất 1,3 triệu đồng.

Tuy tâm bão số 6 không đổ bộ trực tiếp vào Bình Định, nhưng địa phương này cũng bị ảnh hưởng. Toàn tỉnh Bình Định có 1 người chết, 5 nhà dân ở huyện Phù Cát, TP Quy Nhơn bị sập hoàn toàn, 2 nhà bị hư hỏng; trên 35 ha hoa màu bị hư hỏng, sa bồi, thủy phá; 312 cây xanh bị bão đánh ngã.

Đặc biệt, mưa bão liên tiếp làm cho 79 hồ chứa tại Bình Định bị đầy nước; hồ chứa Hóc Chùa (Hoài Ân, Bình Định) bị sạt lở nặng; ước tính tổng thiệt hại do bão số 6 gây ra ở Bình Định là 11 tỷ đồng.

Giúp dân dựng lại nhà sập sau bão số 6 ảnh 4 Cứu trợ người dân có nhà bị sập sau bão số 6.

Trong cơn bão số 6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã huy động trên 300 cán bộ, chiến sĩ cơ động đến cơ sở để giúp dân chống bão, khắc phục bão.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: