Google mua phần mềm soạn thảo văn bản của Quickoffice

(SGGPO).-  “Gã khổng lồ tìm kiếm” Google thông báo đã đạt được hợp đồng với công ty phần mềm Quickoffice, cho phép người sử dụng tạo lập và biên tập văn bản trên các thiết bị di động. Hợp đồng trên sẽ giúp Google cạnh tranh với Microsoft và các không gian di động khác, cho phép người sử dụng xem, biên tập và xây dựng văn bản tương thích với các định dạng của Microsoft như Word, Excel và PowerPoint.

Trước đó, ngày 4-6, Google cũng đã mua lại công ty cung cấp dịch vụ tin nhắn trực tuyến Meebo như một phần trong kế hoạch phát triển hơn nữa tính năng trò chuyện và chia sẻ nội dung nhanh chóng trên mạng xã hội Google Plus.

Mặc dù giá trị của thương vụ trên chưa được Google lẫn Meebo tiết lộ, nhưng tháng trước, trang nhật ký công nghệ All Things Digital cho biết Google đã đàm phán để mua lại với giá khoảng 100 triệu USD.

Kể từ cuối năm 2009, gã khổng lồ Google đã đầu tư hơn 16 tỷ USD để mua lại 140 công ty, trong đó mới đây nhất là thương vụ mua lại hãng điện thoại di động Motorola Mobility với giá 12,5 tỷ USD hôm 23-5 vừa qua.

        Ch.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...