Google và Apple bí mật đàm phán

Giám đốc điều hành Larry Page của Google và Tim Cook, ông chủ Apple, đã có cuộc đàm phán qua điện thoại về một loạt vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ, bao gồm các tranh chấp bằng sáng chế điện thoại di động giữa các công ty. Bên cạnh cuộc đàm phán giữa 2 nhà lãnh đạo, những cuộc thảo luận cấp thấp hơn giữa Google và Apple cũng đang được tiến hành.

Dự kiến, ông Larry Page và Tim Cook sẽ có cuộc nói chuyện tiếp theo trong một vài tuần tới. Google và Apple đang duy trì liên lạc với mức độ cởi mở rất cao sau khi Apple giành chiến thắng pháp lý trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế với Samsung - hãng sản xuất phần cứng sử dụng phần mềm Android của Google. Mối quan hệ giữa Apple và Google đã trở nên căng thẳng hơn trong những năm vừa qua, đặc biệt là sự cạnh tranh trên phân khúc thiết bị di động và cuộc chiến giữa hệ điều hành Android và iOS (ảnh). 

P. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách