Gương sáng lao động xuất sắc

Ngày 29-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức buổi giao lưu “Gương sáng đảng viên” và tuyên dương 48 gương đảng viên tiêu biểu. Đây là những đảng viên công nhân trực tiếp sản xuất và công nhân dịch vụ xuất sắc được kết nạp Đảng trong giai đoạn 2011-2015.

Tự tin tiến bước

Gần 10 năm công tác tại Công ty cổ phần Kỹ thuật mới, chị Nguyễn Thanh Dung (công nhân khâu kiểm hàng) luôn giữ tác phong tốt, gương mẫu về giờ giấc làm việc cũng như hết lòng vì công việc chung. Dù hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, chồng bị bệnh mất khả năng lao động, con lại còn nhỏ, mọi lo toan gánh nặng cơm áo gạo tiền đổ lên đôi vai gầy của chị, nhưng chị Dung không nản lòng mà lấy đó làm động lực vươn lên trong công việc và cuộc sống. Trong suy nghĩ của chị, phải làm sao để có thu nhập ổn định chăm lo gia đình. Từ đó, chị ra sức làm việc để hàng hóa được giao đúng tiến độ, việc kinh doanh của công ty thêm phát triển và đời sống của công nhân được nâng lên. Để đảm bảo công việc, hàng ngày chị dậy từ rất sớm để chuẩn bị việc nhà và cho con đến trường. Thói quen của chị Dung là đến công ty sớm hơn 15 phút kiểm tra lại hàng hóa, để khi đồng nghiệp vào là có thể bắt tay vào giao hàng ngay. Cuối ngày chị thường về rất trễ để đảm bảo công việc đã ổn định.

Đồng chí Võ Thị Dung biểu dương đảng viên công nhân tiêu biểu

Bản thân chị Dung còn đưa ra nhiều sáng kiến trong khâu kiểm hàng để công việc được thực hiện một cách nhanh nhất cũng như đảm bảo đúng chất lượng. “Em chỉ biết luôn cố gắng để công việc được đảm bảo tốt nhất. Khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em rất tự tin và càng nỗ lực hơn nữa trong công việc, hoàn thiện bản thân để xứng đáng là người đảng viên gương mẫu”, chị Dung chia sẻ. Chính nhờ đó, chị nhận được sự tín nhiệm của đồng nghiệp. Hình ảnh người đảng viên dám nghĩ, dám làm, luôn tìm tòi và vươn lên trong lao động của chị Dung được đồng nghiệp noi theo học tập.

Một trong những tấm gương đảng viên không ngừng phấn đấu, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao là anh Dương Văn Hùng (Phó khoa Sản xuất, Công ty TNHH Mandarin Foundry). Trong 15 năm làm việc tại công ty, nhờ tinh thần say mê học hỏi, chịu khó làm việc, từ một công nhân lao động phổ thông, anh được đề bạt làm phó khoa sản xuất. “Em chỉ biết phấn đấu để hoàn thành tốt công việc. Trở thành đảng viên, em rất tự hào và nhận thức rất rõ trách nhiệm mình trong bồi dưỡng nâng cao năng lực và đạo đức của người đảng viên”, anh Hùng bày tỏ. Là người khiêm tốn, ít nói, nhưng trong công việc anh lại là người năng nổ, luôn làm chủ công nghệ và tích cực hướng dẫn lại cho anh em đồng nghiệp cùng học tập.

Hành động cụ thể

Cùng với sự phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam, đội ngũ công nhân TPHCM trong thời gian qua đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của mình. Rất nhiều công nhân - viên chức - lao động (CNVC-LĐ) từ nhận thức chính trị đã chuyển thành hành động cụ thể, góp phần xây dựng đất nước, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, khẳng định giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn TP tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng đi đầu trong mọi lĩnh vực. Với những phong trào thi đua thiết thực, cùng nhiều công trình, sản phẩm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giai cấp công nhân đã góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của TP.

Chương trình “Gương sáng đảng viên” do LĐLĐ TP tổ chức hàng năm nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực cố gắng phấn đấu của những đảng viên là công chức, viên chức, công nhân sản xuất, công nhân dịch vụ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. Đây là những tấm gương thật sự nổi bật trong học tập, rèn luyện trong lao động, sản xuất, đặc biệt là trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đây cũng là nguồn động viên để những công đoàn viên tiếp tục phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú, góp phần xây dựng đội ngũ công đoàn ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Dung, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, đã biểu dương 48 gương đảng viên công nhân tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình. “Các đồng chí là những tấm gương sáng trong học tập, lao động sáng tạo, là những hạt giống quý của Đảng, tiêu biểu cho những tấm gương công nhân lao động xuất sắc của TP để những đảng viên khác noi theo”, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh n

Nhận thức sâu sắc về công tác bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng trong CNVC-LĐ là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua, công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng được các cấp công đoàn TP quan tâm và đạt được kết quả vô cùng quan trọng. Số lượng đảng viên được kết nạp từ nguồn đoàn viên công đoàn giới thiệu ngày càng tăng. Từ năm 2013-2015, các cấp công đoàn đã giới thiệu 38.750 đoàn viên ưu tú và đã kết nạp được 9.829 đảng viên. Trong đó, có 1.111 công nhân trực tiếp sản xuất. Kết quả này không chỉ thể hiện sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong công tác tham gia xây dựng Đảng mà còn khẳng định sự trưởng thành về mọi mặt của đội ngũ CNVC-LĐ TP.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn