Hà Lan tài trợ 19,5 triệu USD cho thích ứng với biến đổi khí hậu TP Vĩnh Long

SGGPO

Chính phủ Hà Lan vừa thống nhất tài trợ không hoàn 19,5 triệu USD cho Việt Nam thực hiện một phần dự án “Phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long”.

 

TP Vĩnh Long đang thực hiện dự án Phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu  ​

TP Vĩnh Long đang thực hiện dự án Phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu ​

Chính phủ Hà Lan, thông qua Invest International, đã cam kết viện trợ không hoàn lại 19,5 triệu USD cho một dự án có tổng trị giá 202,2 triệu USD tại TP Vĩnh Long nhằm hỗ trợ tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu cho thành phố và bảo vệ người dân trước rủi ro lũ lụt. Phần vốn còn lại huy động từ vốn vay của Ngân hàng Thế giới và ngân sách của tỉnh Vĩnh Long.

Dự án hướng đến mục tiêu cải thiện khả năng tiếp cận các công trình hạ tầng, kết nối và giảm thiểu rủi ro ngập lụt ở khu vực đô thị thành phố Vĩnh Long. Dự án có các hợp phần: quản lý rủi ro lũ lụt và vệ sinh môi trường; giảm thiểu rủi ro lũ lụt và thoát nước đô thị; thu gom và xử lý nước thải; xây dựng hành lang cho các chiến lược phát triển; và phát triển khu tái định cư.

Khoản viện trợ không hoàn lại này của Hà Lan sẽ được dành để xây dựng nhà máy xử lý nước của TP Vĩnh Long.

Theo Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman, Việt Nam và Hà Lan cùng cam kết đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và do đó mà các lợi ích công và tư thường trùng khớp với nhau.

Thời gian gần đây, Ngân hàng Thế giới đang hỗ trợ các quốc gia thích ứng và nâng cao năng lực đối phó với sự thay đổi bất thường của khí hậu, thông qua việc tài trợ các dự án hỗ trợ các hệ thống cảnh báo sớm, ứng phó với thiên tai, nâng cao nhận thức của người dân, củng cố các công trình xây dựng và phục hồi sau thiên tai.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />