Hà Nội cần tập trung phát triển kinh tế tư nhân và công nghệ cao

SGGP
Ngày 24-7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của các Ban Đảng Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VGP

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: VGP

Góp ý cho báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, đánh giá, Hà Nội đặt mục tiêu thu nhập bình quân đầu người giai đoạn 2025 vào nhóm tiệm cận thu nhập trung bình cao, đã cho thấy quyết tâm rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp tư nhân của Hà Nội nhiều, nhưng ít doanh nghiệp lớn mà vẫn chủ yếu là nhỏ và vừa nên nhiệm kỳ tới, Hà Nội cần tập trung phát triển khu vực kinh tế tư nhân để trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Đánh giá cao nội dung, bố cục của dự thảo báo cáo chính trị, ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, cho rằng, lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao của Hà Nội vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Do vậy, Hà Nội cần tạo đột phá để thu hút, phát triển mạnh hơn công nghệ cao trong các ngành, lĩnh vực. Cùng với đó, Hà Nội cần bảo tồn, giữ bản sắc và những nét riêng có của khu vực đô thị lõi, kết hợp với phát triển đô thị vệ tinh để giảm tải cho khu vực nội đô…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, trân trọng cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu những ý kiến sâu sắc, thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm của đại diện lãnh đạo các ban Đảng Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng.

Đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, dự kiến, Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội sẽ diễn ra vào cuối tháng 10-2020. Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ báo cáo Bộ Chính trị về công tác tổ chức đại hội, bao gồm văn kiện và phương án nhân sự vào tháng 9-2020. Do vậy, Hà Nội đang gấp rút hoàn thành việc lấy ý kiến và hoàn thiện dự thảo văn kiện để báo cáo Bộ Chính trị.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP