Hà Nội giảm 80% số chuyến xe buýt

SGGPO
Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, từ ngày 27-3, TP Hà Nội sẽ dừng hoạt động 80% chuyến xe buýt. Tần suất xe hoạt động sẽ chỉ còn ở mức 45 - 60 - 90 phút/lượt so với tần suất 5 - 10 - 15 - 20 phút/lượt trước đây.

Đồng thời, thời gian hoạt động của xe buýt cũng ngắn hơn, từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối so với khoảng thời gian hoạt động bình thường của xe buýt là từ 5 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Hiện lượng khách đi xe buýt đang tiếp tục giảm. Trong những ngày gần đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã liên tục khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng để phòng lây lan dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 26-3, các hoạt động giao thông công cộng nói chung sẽ được quản lý chặt chẽ hơn.

Bên cạnh hạn chế các hoạt động giao thông công cộng trong nội đô các thành phố lớn, Bộ Giao thông Vận tải đã được giao nhiệm vụ hạn chế bay từ TP Hà Nội, TPHCM) đến các thành phố khác.

Việc đi lại của người dân từ các thành phố, khu vực có dịch được quản lý như đi từ vùng dịch. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 28-3 và kéo dài trong một hoặc vài tuần.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Sự kiện & Bình luận

Minh bạch toàn bộ vòng đời dự án

Đẩy mạnh đầu tư công, tạo đòn bẩy giúp kinh tế vượt qua dịch Covid-19 được Chính phủ đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiều lần nhắc nhở các bộ ngành và các địa phương liên quan vấn đề này.