Hà Nội giám sát chặt chẽ các ca tiêu chảy cấp

° Cảnh báo thịt chó nhiễm khuẩn tả do ngâm nước ao

(12G).- Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại 12 tỉnh phía Bắc, dịch tiêu chảy cấp có khuẩn tả đã tái phát trở lại nhưng trên địa bàn Hà Nội từ đầu tháng 8 tới nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc tả.

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn có nguy cơ bùng phát dịch, do việc mở rộng địa giới một số địa phương khi sáp nhập trước đó từng có dịch này. Hiện nay, tất cả các ca tiêu chảy cấp nguy hiểm đều được giám sát chặt chẽ và xử lý triệt để như quy trình xử lý với bệnh nhân tả.

Đáng lo ngại, Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thịt chó nhiễm khuẩn tả do bị ngâm dưới ao. Đây là một trong những cách làm của không ít hộ kinh doanh hoặc làng nghề chuyên cung cấp thịt chó cho Hà Nội, nhằm làm cho thịt chó tăng trọng lượng, bắt mắt và mềm hơn.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).