Hà Nội: Tuyên dương 107 thủ khoa ĐH-CĐ xuất sắc

(SGGP).- Tối 26-8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ vinh danh các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học trên địa bàn Hà Nội và kỷ niệm 10 năm chương trình tuyên dương thủ khoa.

Năm 2012 là năm thứ 10 TP Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa các trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô. Trong 10 năm qua, đã có gần 1.100 thủ khoa được vinh danh. Năm nay, UBND TP Hà Nội tổ chức gặp mặt 275 thủ khoa tiêu biểu các thời kỳ và tuyên dương 107 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2012 tại các trường đại học trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, còn vinh danh 24 thủ khoa các trường ĐH trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012.

Trong số 107 thủ khoa được tuyên dương lần này có sinh viên người Hàn Quốc Park Young Su (ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội) và sinh viên khuyết tật Trần Thị Thơm (ĐH Sư phạm Hà Nội). Park Young Su là sinh viên khoa tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, cũng là sinh viên nước ngoài đầu tiên được vinh danh trong 10 năm qua. Có 5 sinh viên vừa là thủ khoa đầu vào vừa là thủ khoa đầu ra là Đỗ Minh Thành, Vũ Hồng Nhung (ĐH Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Thị Thùy Dung (ĐH Ngoại thương), Nguyễn Linh Lan (ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) và Phạm Tố Uyên (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Trong số 107 thủ khoa tốt nghiệp ĐH-CĐ được vinh danh lần này có 40 bạn là đảng viên.

Hôm nay 27-8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp các thủ khoa xuất sắc. 

P. THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục