Hà Tĩnh phát hiện 5 người trong một gia đình mắc Covid-19

SGGPO
Đầu giờ chiều 13-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, theo kết quả xét nghiệm mới nhất, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ dân phố 6 (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà).

Tin liên quan

Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa khu vực liên quan ở thị trấn Thạch Hà

Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa khu vực liên quan ở thị trấn Thạch Hà

Theo đó, 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.Q.N. (47 tuổi), V.T.B. (47 tuổi), N.T.P.T. (21 tuổi), N.Q.Q. (18 tuổi), N.Q.A. (13 tuổi). Đây đều là các thành viên trong một gia đình.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã tiến hành lập 14 chốt phong tỏa 340 hộ gia đình, với 1.514 nhân khẩu nơi các bệnh nhân sinh sống, tiến hành điều tra, truy vết các F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện đã điều tra, truy vết được 21 F1 tại thị trấn Thạch Hà, các trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Trường Mầm non Thạch Long.

Theo thông tin bước đầu từ cơ quan chức năng, trong các ca bệnh này có liên quan đến bãi biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). 

Như vậy, tính từ ngày 4-6 đến trưa 13-6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 47 ca mắc Covid-19.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc