Hà Tĩnh phát hiện 5 người trong một gia đình mắc Covid-19

SGGPO
Đầu giờ chiều 13-6, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, theo kết quả xét nghiệm mới nhất, Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tổ dân phố 6 (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà).

Tin liên quan

Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa khu vực liên quan ở thị trấn Thạch Hà

Lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa khu vực liên quan ở thị trấn Thạch Hà

Theo đó, 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.Q.N. (47 tuổi), V.T.B. (47 tuổi), N.T.P.T. (21 tuổi), N.Q.Q. (18 tuổi), N.Q.A. (13 tuổi). Đây đều là các thành viên trong một gia đình.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã tiến hành lập 14 chốt phong tỏa 340 hộ gia đình, với 1.514 nhân khẩu nơi các bệnh nhân sinh sống, tiến hành điều tra, truy vết các F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện đã điều tra, truy vết được 21 F1 tại thị trấn Thạch Hà, các trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Trường Mầm non Thạch Long.

Theo thông tin bước đầu từ cơ quan chức năng, trong các ca bệnh này có liên quan đến bãi biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). 

Như vậy, tính từ ngày 4-6 đến trưa 13-6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 47 ca mắc Covid-19.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />