Hải Phòng: Lộ đề thi môn Văn vào lớp 10

Hôm qua, 23-6, học sinh của TP Hải Phòng dự thi vào lớp 10. Tuy nhiên, do đề thi môn Văn bị lộ trước đó nên suốt đêm 22-6, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã phải gấp rút sao in đề thi mới, để 4 giờ sáng 23-6 kịp giao các điểm thi. Vì vậy, các thí sinh vẫn kịp làm bài thi như kế hoạch.

Nhiều ngày trước khi kỳ thi diễn ra, lực lượng an ninh văn hóa PA25 của Hải Phòng đã nghe dư luận xôn xao về việc lộ đề thi. Các cơ sở photocoppy hoạt động tích cực việc sao in đề và bài giải trong khi học sinh, phụ huynh cũng bàn tán, trao đổi, mua bán, truyền tai nhau rất nhiều.

Theo phản ánh, đề thi Văn gồm 3 câu, có bài giải cụ thể (trong khi theo kế hoạch thi, từ sáng 22-6, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã chuyển đề thi xuống 52 hội đồng thi của toàn tỉnh). Trước tình hình trên, lực lượng PA25 Hải Phòng đã trình báo với Công an TP và Sở GD-ĐT Hải Phòng.

Ngay trong chiều 22-6, Công an Hải Phòng đã cùng với sở đến Hội đồng sao in đề thi và yêu cầu Chủ tịch Hội đồng sao in kiểm chứng. Kết quả: đề thi mà dư luận truyền tai nhau chính là đề thi chính thức. Sở GD-ĐT Hải Phòng lập tức quyết định hủy toàn bộ đề thi đã chuyển đến các hội đồng thi và ngay trong đêm 22-6, sở đã tổ chức sao in đề thi khác.

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục