Hàn Quốc luôn là đối tác kinh tế quan trọng của TPHCM

SGGP
Chiều 24-6, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 2. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 2

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 2

Tại cuộc đối thoại, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam và TPHCM. Những thành quả kinh tế mà hai bên đạt được là nhờ phần lớn vào cộng đồng doanh nghiệp hai nước. TPHCM đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch và đang thực hiện kế hoạch cụ thể giai đoạn phục hồi cũng nhiều thử thách không kém. TPHCM không thể triển khai thành công các kế hoạch này nếu không có sự đồng lòng và chung tay từ tất cả mọi người, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp địa phương và nước ngoài. 

Đồng chí Phan Văn Mãi chia sẻ những khó khăn mà các doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt trong 2 năm qua, mong rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn nhìn ra được những cơ hội, thời cơ “ẩn sau những đám mây thử thách” khi Việt Nam và thế giới dần mở cửa, người dân quay trở lại nhịp sống trước đây. TPHCM luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng trong hành trình phát triển.

Tại cuộc đối thoại, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo các sở ngành TPHCM đã lắng nghe các ý kiến thẳng thắn, thiết thực, mang tính xây dựng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, qua đó tạo dựng lòng tin, sự thấu hiểu giữa chính quyền TPHCM và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc để chính quyền TPHCM có thể hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài một cách hiệu quả, nhất là đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại TPHCM.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />