Hàn Quốc luôn là đối tác kinh tế quan trọng của TPHCM

SGGP
Chiều 24-6, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 2. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 2

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại cuộc đối thoại giữa lãnh đạo TPHCM và doanh nghiệp Hàn Quốc lần thứ 2

Tại cuộc đối thoại, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam và TPHCM. Những thành quả kinh tế mà hai bên đạt được là nhờ phần lớn vào cộng đồng doanh nghiệp hai nước. TPHCM đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch và đang thực hiện kế hoạch cụ thể giai đoạn phục hồi cũng nhiều thử thách không kém. TPHCM không thể triển khai thành công các kế hoạch này nếu không có sự đồng lòng và chung tay từ tất cả mọi người, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp địa phương và nước ngoài. 

Đồng chí Phan Văn Mãi chia sẻ những khó khăn mà các doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt trong 2 năm qua, mong rằng các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn nhìn ra được những cơ hội, thời cơ “ẩn sau những đám mây thử thách” khi Việt Nam và thế giới dần mở cửa, người dân quay trở lại nhịp sống trước đây. TPHCM luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng trong hành trình phát triển.

Tại cuộc đối thoại, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo các sở ngành TPHCM đã lắng nghe các ý kiến thẳng thắn, thiết thực, mang tính xây dựng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, qua đó tạo dựng lòng tin, sự thấu hiểu giữa chính quyền TPHCM và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc để chính quyền TPHCM có thể hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài một cách hiệu quả, nhất là đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại TPHCM.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />