Hàn Quốc mua máy bay không người lái chạy bằng hydro

SGGP
Ngày 17-5, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết đã ký thỏa thuận mua máy bay không người lái chạy bằng hydro để vận hành thí điểm cho lực lượng không quân nhằm tăng cường khả năng giám sát của quân đội. 

Mẫu máy bay không người lái chạy bằng hydro của  nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation. Ảnh: doosanmobility.com

Mẫu máy bay không người lái chạy bằng hydro của nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation. Ảnh: doosanmobility.com

Theo hãng tin Yonhap, trong hợp đồng trị giá 831 triệu won (737.000 USD) với nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation, các máy bay không người lái sẽ được chuyển giao cho quân đội Hàn Quốc trong tháng 11 tới, sau 6 tháng sản xuất và kiểm tra. 

Các máy bay không người lái chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thời gian bay dài hơn so với máy bay không người lái chạy bằng pin thông thường, được trang bị công nghệ giảm tiếng ồn và độ rung lắc, cho phép giảm nguy cơ bị phát hiện khi quân đội thực hiện các hoạt động giám sát.

DAPA kỳ vọng dự án này sẽ trở thành điểm khởi đầu cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng liên quan đến hydro cũng như sử dụng nguồn năng lượng này cho nhiều hệ thống vũ khí khác, như máy bay không người lái cỡ lớn và xe bọc thép.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />