Hàn Quốc mua máy bay không người lái chạy bằng hydro

SGGP
Ngày 17-5, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết đã ký thỏa thuận mua máy bay không người lái chạy bằng hydro để vận hành thí điểm cho lực lượng không quân nhằm tăng cường khả năng giám sát của quân đội. 

Mẫu máy bay không người lái chạy bằng hydro của  nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation. Ảnh: doosanmobility.com

Mẫu máy bay không người lái chạy bằng hydro của nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation. Ảnh: doosanmobility.com

Theo hãng tin Yonhap, trong hợp đồng trị giá 831 triệu won (737.000 USD) với nhà cung cấp Doosan Mobility Innovation, các máy bay không người lái sẽ được chuyển giao cho quân đội Hàn Quốc trong tháng 11 tới, sau 6 tháng sản xuất và kiểm tra. 

Các máy bay không người lái chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thời gian bay dài hơn so với máy bay không người lái chạy bằng pin thông thường, được trang bị công nghệ giảm tiếng ồn và độ rung lắc, cho phép giảm nguy cơ bị phát hiện khi quân đội thực hiện các hoạt động giám sát.

DAPA kỳ vọng dự án này sẽ trở thành điểm khởi đầu cho việc thiết lập cơ sở hạ tầng liên quan đến hydro cũng như sử dụng nguồn năng lượng này cho nhiều hệ thống vũ khí khác, như máy bay không người lái cỡ lớn và xe bọc thép.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.