Hàn Quốc phá đường dây đưa 100 người Việt sang cư trú bất hợp pháp

Theo TTXVN, Đội phòng chống tội phạm quốc tế, Sở cảnh sát Busan, thành phố cảng lớn thứ 2 nằm ở phía Nam Hàn Quốc, đã phá một đường dây dự định đưa 100 người Việt Nam xâm nhập bất hợp pháp vào nước này bằng đường biển.

Điều tra của cảnh sát Hàn Quốc cho biết các đối tượng môi giới bên Việt Nam đã nhận của 100 nạn nhân người Việt, mỗi người 8 triệu won (khoảng 6.600 USD) và cam kết sẽ đưa họ trốn sang Hàn Quốc bất hợp pháp bằng đường biển an toàn.

Theo kế hoạch, nhóm đối tượng trên dự định thuê riêng một tàu chở hàng trọng tải từ 300-500 tấn, tự tuyển thủy thủ, để đưa tất cả một lượt 100 người trên sang Hàn Quốc bằng đường biển.

Từ giữa tháng 5 năm ngoái, các đối tượng này đã làm hợp đồng thuê một tàu chở hàng với kinh phí 8.000 USD và dự định đón 100 người trên tại một cảng nhỏ ở miền Trung của Việt Nam rồi đi thẳng đến một cảng nhỏ của Hàn Quốc, song đã bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP