Hàng loạt công trình đạt giải Nhân tài Đất Việt 2019

SGGP
Tối 15-11, lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội. Giải Nhân tài Đất Việt 2019 đã có rất nhiều công trình khoa học công nghệ tham gia, với ứng dụng thực tiễn và hiệu quả cao.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019. Ảnh: TTXVN

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo nhiều bộ ngành, các tác giả, nhóm tác giả có công trình đạt giải.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã gửi những lẵng hoa chúc mừng thành công của giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Giải Nhân tài Đất Việt 2019 đã có rất nhiều công trình khoa học công nghệ tham gia, với ứng dụng thực tiễn và hiệu quả cao. Ban tổ chức đã quyết trao giải nhất về Công nghệ thông tin cho phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản của nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH Hệ thống trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS).

Đối với lĩnh vực Khoa học công nghệ, công trình “Nghiên cứu cải tiến xe thiết giáp bánh lốp BTR - 152 thành xe thiết giáp cứu thương phục vụ nhiệm vụ gìn giữ hòa bình” của TS Trần Hữu Lý (Viện Kỹ thuật cơ giới quân sự - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) đã đạt giải nhất; Về lĩnh vực Môi trường, công trình nghiên cứu “Môi trường các làng nghề Việt Nam” của GS-TS Đặng Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng khoa học Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đạt giải nhất.

Trong khi đó, trong lĩnh vực Y tế có tới 2 công trình cùng đạt giải nhất là “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị một số bệnh lý tim mạch” của Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện E và “Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh ổ bụng” của Bệnh viện Việt Đức. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh

Đà Lạt chính thức vận hành Trung tâm điều hành thông minh

Trên lộ trình tiến tới xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh, Tập đoàn VNPT đã cùng tỉnh Lâm Đồng xây dựng Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt. Ngày 10-12 vừa qua, hệ thống đã chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn VNPT.

Sản phẩm công nghệ

Galaxy A51 chuyên chụp macro giá 7,9 triệu đồng

Galaxy A51 được trang bị camera chính với độ phân giải 48 megapixel cho ra những hình ảnh chân thực bất kể trong môi trường ngày hay đêm. Cùng camera Macro chụp cận cảnh có thể lấy nét chủ thể ở phạm vi gần với góc siêu rộng 123 tự động chuyển sang chế độ chụp góc rộng khi cần thiết.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

VNG CLOUD trình diễn hàng loạt giải pháp đám mây tối ưu

Hôm nay, tại TPHCM, VNG CLOUD, công ty thành viên của VNG Corporation đã tổ chức sự kiện VNG CLOUD TECH DAY 2019, trình diễn hàng loạt giải pháp đám mây tối ưu dành cho các doanh nghiệp và đối tác có nhu cầu chuyển đổi số tại Việt Nam.