Hàng loạt công trình đạt giải Nhân tài Đất Việt 2019

SGGP
Tối 15-11, lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội. Giải Nhân tài Đất Việt 2019 đã có rất nhiều công trình khoa học công nghệ tham gia, với ứng dụng thực tiễn và hiệu quả cao.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019. Ảnh: TTXVN

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo nhiều bộ ngành, các tác giả, nhóm tác giả có công trình đạt giải.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi thư chúc mừng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã gửi những lẵng hoa chúc mừng thành công của giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019.

Giải Nhân tài Đất Việt 2019 đã có rất nhiều công trình khoa học công nghệ tham gia, với ứng dụng thực tiễn và hiệu quả cao. Ban tổ chức đã quyết trao giải nhất về Công nghệ thông tin cho phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản của nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH Hệ thống trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS).

Đối với lĩnh vực Khoa học công nghệ, công trình “Nghiên cứu cải tiến xe thiết giáp bánh lốp BTR - 152 thành xe thiết giáp cứu thương phục vụ nhiệm vụ gìn giữ hòa bình” của TS Trần Hữu Lý (Viện Kỹ thuật cơ giới quân sự - Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) đã đạt giải nhất; Về lĩnh vực Môi trường, công trình nghiên cứu “Môi trường các làng nghề Việt Nam” của GS-TS Đặng Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng khoa học Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đạt giải nhất.

Trong khi đó, trong lĩnh vực Y tế có tới 2 công trình cùng đạt giải nhất là “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị một số bệnh lý tim mạch” của Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện E và “Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh ổ bụng” của Bệnh viện Việt Đức. 

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

POCO F2 Pro: Flagship “killer” đã trở lại thị trường Việt Nam

POCO F2 Pro sở hữu bộ tứ camera 64MP mặt sau, camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 giúp mang lại ảnh có độ chi tiết cao. Ở mặt trước POCO F2 Pro trang bị camera pop-up 20MP với đèn thông báo nhiều màu, giải pháp này giúp giảm độ dày viền màn hình. 

Câu chuyện công nghệ

Quan tâm quyền riêng tư trực tuyến nhưng sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư cho dịch vụ miễn phí

Đa số người dùng bày tỏ mối quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến, trong khi một số vẫn sẵn sàng hy sinh dữ liệu riêng tư để nhận dịch vụ miễn phí, đây là điều rút ra từ nghiên cứu của Kaspersky trong chương trình Kaspersky Global Privacy Report 2020 về quan điểm của người dùng đối với quyền riêng tư trực tuyến.

Thị trường - chính sách

Realme vượt lên ngoạn mục, đã có 35 triệu người dùng

Realme, thương hiệu smartphone luôn nỗ lực đột phá đã rất vinh dự tiếp nhận nhiều tin vui với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với thị phần smartphone đứng thứ 7 thế giới, cũng ghi nhận vị trí thứ 5 ở thị trường Đông Nam Á và chào đón người dùng thứ 35 triệu trên toàn cầu.