Hàng ngàn công nhân ngừng việc qua ngày thứ 3

SGGPO

Sáng 8-9, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (đóng tại thôn Tân Lý, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục ngừng việc tập thể đòi quyền lợi. 

Hàng ngàn công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành ngừng việc. ảnh: D.D

Hàng ngàn công nhân Công ty S&H Vina Thạch Thành ngừng việc. ảnh: D.D

Trước đó, từ chiều ngày 6-9, gần 6.000 công nhân của Công ty S&H Vina Thạch Thành đã đồng loạt ngừng việc. Theo công nhân, họ ngừng việc vì quá bức xúc về chế độ của công ty cũng như thái độ của một số người đại diện cho công ty đối với công nhân. Có những qui định công ty này đưa ra rất vô lý, như: Ngày nghỉ phép nếu đi làm lương vẫn như ngày thường, công ty không tăng lương 6 tháng/1 lần theo như hợp đồng đã ký kết, trường hợp công nhân có người thân mất phải báo trước… 3 ngày,…

Ngoài ra, chế độ ăn uống của công ty không hợp lý, chưa đủ chất dinh dưỡng và chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có bữa thức ăn có ruồi, sâu trong khẩu phần ăn.

Công nhân yêu cầu Công ty S&H Vina Thạch Thành phải tăng lương cơ bản sao cho phù hợp mức sống hiện tại, không được ép sản lượng công nhân, phải có chế độ thai sản đầy đủ,…

Ngày 7-9, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa phối hợp với lãnh đạo huyện Thạch Thành đã làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành để giải quyết vụ việc. Trong cuộc làm việc, Công ty S&H Vina Thạch Thành đã cho thôi việc ông Mai Sỹ Nghĩa – phiên dịch viên kiêm Quản đốc Phân xưởng 1. Ông Nghĩa bị cho thôi việc vì có hành vi xúc phạm công nhân, có ý phân biệt người vùng này vùng khác,…

Tuy nhiên, do nhiều yêu cầu công nhân đưa ra chưa được đáp ứng nên sáng ngày 8-9, hàng ngàn công nhân tiếp tục ngừng việc.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />