Hàng ngàn người dân ùn ùn bắt xe về quê ăn tết đông nghẹt Bến xe Miền Tây

SGGPO

Lượng khách đổ về khu vực Bến xe Miền Tây đông nghẹt trong ngày 12-2 (nhằm 27 tết). Giao thông trong khu vực bị ùn ứ cục bộ do lượng xe cộ và hành khách quá đông.

Người dân mua vé tại các quầy trong bến xe. Ảnh : CHÍ PHƯỚC

Người dân mua vé tại các quầy trong bến xe. Ảnh : CHÍ PHƯỚC

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, vào sáng 12-2,  ở khu vực Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TPHCM) lượng người đổ về mỗi lúc một đông đúc, ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc, vội vã mua vé và lên xe về quê ăn tết.

Nhiều người tranh tới sớm để mua vé đi luôn trong ngày để về quê ăn tết. Mọi người ai cũng vội vã chen chân để mua những tấm vé ở khu vực doanh nghiệp bán vé. Lượng người tập trung ở các quầy vé về các tỉnh như: Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang…

Hàng ngàn người dân bắt xe về nghỉ tết đông nghẹt ở Bến xe Miền Tây  ảnh 1 Nhiều người dân ngồi chờ xe để xuất bến. Ảnh : CHÍ PHƯỚC

Tại khu vực cổng ra vào của bến xe, các phương tiện tấp nập, nối đuôi nhau kéo thành hàng dài, kín gần hết chỗ.

Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, những ngày phục vụ Tết Nguyên đán 2018 trong 6 ngày vừa qua, lượng khách thấp hơn. Tuy nhiên, dự báo trong ngày 13 và 14-2 (tức 28 và 29 tết)  lượng hành khách tới bến sẽ tăng đột biến, với khoảng 64.000 lượt và cao hơn ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2017.

Ông Huân cho biết thêm, hiện các phương án phục vụ tết đã được bến xe chuẩn bị kỹ lưỡng như việc điều động xe tăng cường, xe trái tuyến, xe buýt... nhằm đảm bảo tất cả hành khách đều có xe về quê đón Tết. 
Hàng ngàn người dân bắt xe về nghỉ tết đông nghẹt ở Bến xe Miền Tây  ảnh 2 Xe ra vào bến xe nối đuôi nhau. Ảnh : CHÍ PHƯỚC
Hàng ngàn người dân bắt xe về nghỉ tết đông nghẹt ở Bến xe Miền Tây  ảnh 3 Xung quanh bên xe đông đúc trong ngày 27 tết Nguyên Đán. Ảnh : CHÍ PHƯỚC
Hàng ngàn người dân bắt xe về nghỉ tết đông nghẹt ở Bến xe Miền Tây  ảnh 4 Nhiều người đợi xe tới để về quê đón tết. Ảnh : CHÍ PHƯỚC
Theo ông Huân, tình trạng kẹt xe trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang chiều 10-2 (25 tết) vừa qua đã khiến nhiều phương tiện không kịp quay đầu và tại Bến xe Miền Tây cũng bị ùn ứ cục bộ trong khoảng 2 giờ.
Ông Huân cũng cho biết, hiện Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã lên phương án phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Cảnh sát giao thông các địa phương khác trên tuyến đường về các tỉnh miền Tây nhằm hạn chế tối đa tình trạng kẹt xe cũng như chủ động triển khai các phương án dự phòng.
Tại Bến xe Miền Tây, hiện các tuyến đường xung quanh đang được nhiều lực lượng như cảnh sát giao thông, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải, chính quyền địa phương... túc trực để điều tiết, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm.
Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các doanh nghiệp vận tải tại Bến xe Miền Tây chuẩn bị 65.000 ghế so với dự báo lượng khách cao nhất là 64.000 lượt. Tuy nhiên, hiện có 18 doanh nghiệp đã tăng cường khoảng 355 xe, tương đương 11.000 ghế để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Trong trường hợp nếu xảy ra ùn ứ cục bộ do xe không kịp quay đầu về bến, Bến xe Miền Tây cũng đã dự phòng 40 xe buýt để giải tỏa hành khách.

CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Sự kiện & Bình luận