Hãy cho thương bệnh binh ưu tiên trong khám chữa bệnh

Là một thương binh thời kỳ chống Mỹ cứu nước, tôi được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo diện chính sách. Khoảng 1 năm trở về trước, mỗi khi đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế quận Tân Bình, tôi thấy thoải mái, thời gian chờ đợi ít (khoảng 1 giờ từ lúc nhập hồ sơ đến lúc nhận thuốc). Nhưng từ khi có thêm loại hình BHYT tự nguyện, lượng bệnh nhân tăng lên gấp nhiều lần, đưa đến tình trạng quá tải của trung tâm y tế.

Tôi đi khám bệnh từ 6 giờ 30 sáng đến lúc nhận được thuốc khoảng 10 hơn giờ, có lúc đến 11 giờ. Theo tôi biết các cơ sở y tế khác cũng quá tải như vậy. Nhìn thấy những nỗ lực khắc phục quá tải (như phát số thứ tự, quy trình khám chữa bệnh khoa học hơn) của TT Y tế quận Tân Bình và nhìn thấy các bác sĩ, nhân viên y tế vất vả nhiều hơn trước, tôi có thêm niềm cảm thông đối với các y bác sĩ phục vụ tại đây.

Tôi đề nghị cho thương bệnh binh được nộp hồ sơ khám bệnh vào cửa ưu tiên, khỏi phải xếp hàng lấy số thứ tự chung với những bệnh nhân BHYT tự nguyện khác. Thực ra, số thương bệnh binh thời kỳ chống Mỹ hiện nay còn lại không nhiều và sự chiếu cố của các cơ sở y tế dành cho chúng tôi cũng là niềm vui và nguồn động viên cuối đời đối với chúng tôi.

NGUYỄN VIỆT HẢI
(P6 Q.Tân Bình)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn