HFIC đầu tư một số dự án trọng điểm

(SGGP).- Phát biểu tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015 tổ chức ngày 22-1 của Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cho biết, UBND TP sẽ xem xét giao một số dự án thích hợp để HFIC triển khai dựa trên cơ sở đề xuất cụ thể về việc giao cho HFIC là nhà đầu tư tham gia thực hiện việc huy động vốn, đầu tư vào các dự án hạ tầng kỹ thuật - xã hội trọng điểm của TP.

Trước đó, HFIC đã huy động và với nguồn hỗ trợ tín dụng trên 250 tỷ đồng, đầu tư xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải, cầu Rạch Rộp 1, cầu Mương Lớn 1 tại KCN Hiệp Phước. HFIC cũng thực hiện nhiều hạng mục quan trọng nằm trong tổng thể quy hoạch cụm Cảng số 5 - cụm cảng theo quy hoạch phát triển đô thị cảng biển trong chiến lược phát triển kinh tế biển của Chính phủ. Năm 2014, doanh thu của HFIC và 5 doanh nghiệp thành viên đạt 8.272 tỷ đổng (đạt 101,33% chỉ tiêu), nộp ngân sách hơn 2.659 tỷ đồng (đạt 106,12%, tăng 6,52% so với cùng kỳ).

Đặc biệt, theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng, việc Liên minh châu Âu, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) đã nâng cấp đối tác và đồng ý cho HFIC vay trực tiếp, thay vì phải thông qua bảo lãnh của Chính phủ đã cho thấy mức độ tín nhiệm của các định chế tài chính quốc tế này đối với HFIC nói riêng và TPHCM nói chung ngày càng được nâng cao. Tạo tiền đề cho HFIC tiếp cận các nguồn vốn vay với quy mô lớn, lãi suất thấp, thời gian dài để phục vụ những dự án đầu tư hạ tầng của TP.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Hà Nội tìm cách phục hồi ngành du lịch

Ngày 19-1, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Sở Du lịch về kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Hà Nội. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế