Hiện đại hóa để đảm bảo an toàn hàng không

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, từ năm 2011 đến nay, hệ thống cảng hàng không đã phát triển đến một giai đoạn mới, tổng lượng vận tải về người đạt 23,7 triệu khách (tăng 13%), hàng hóa đạt 420.000 tấn (tăng 17,1%)...

Hầu hết các cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng 2 con số. Tuy nhiên, song hành với sự tăng trưởng này là những khó khăn không nhỏ. Tăng trưởng cao phát sinh nhu cầu xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa hạ tầng nhà ga, đường hạ cất cánh, trang thiết bị… với vốn đầu tư rất lớn. Trong khi đó, vốn ngân sách của nhà nước đầu tư cho hạ tầng hàng không chỉ đáp ứng được khoảng 20% - 30% nhu cầu. Vốn ODA phân bổ cho ngành hàng không cũng hạn hẹp. Tập trung nguồn lực là một trong những giải pháp để ACV vượt qua khó khăn.

Đẩy mạnh thương mại hóa, mở rộng hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển các loại hình dịch vụ hàng không và phi hàng không chất lượng cao, công nghiệp hóa, hiện đại hóa hệ thống cảng hàng không trên cơ sở kế thừa nguồn lực sẵn có… là những giải pháp khác đã và đang được ACV áp dụng nhằm đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh và chất lượng phục vụ hành khách tốt nhất; góp phần cùng ngành hàng không Việt Nam đảm bảo an toàn hàng không - một trong những vấn đề cần ưu tiên hàng đầu trong tình hình hiện nay.

HIM LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cống ngăn triều Cây Khô. Ảnh: CAO THĂNG

Dự án giải quyết ngập do triều cường ở TPHCM: Vận hành tạm 6 cống ngăn triều

Chiều 24-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan quy trình vận hành và hệ thống scada các cống ngăn triều thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1), UBND TPHCM giao Sở Tư pháp có ý kiến về việc ban hành quy trình vận hành trước khi Sở NN-PTNT trình UBND TP phê duyệt quy trình vận hành tạm thời.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Sự kiện & Bình luận