Hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

(SGGP).– Hôm qua (18-6), Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, ông Motonori Tsuno – Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và ông Alain Henry, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã ký Hiệp định vay và thỏa ước mở tín dụng cho Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu trong khuôn khổ chương trình đồng tài trợ của JICA và AFD.

Khoản vay cho Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu theo hình thức hỗ trợ ngân sách trực tiếp có trị giá 10 tỷ yên và 20 triệu EUR lần này là khoản đồng tài trợ đầu tiên giữa JICA và AFD cho Việt Nam. Việc ký kết Hiệp định vay cho Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu là thông điệp được gửi đến cộng đồng quốc tế về mức độ quan tâm và ưu tiên cao của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

N.Quang

n.quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dominic Raab.  Ảnh: QUANG PHÚC

Mong muốn Anh tạo thuận lợi để Việt Nam tiếp cận nguồn cung vaccine

Ngày 22-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng thứ nhất, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Vương quốc Anh và Bắc Ireland Dominic Raab đến chào xã giao nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Đối thoại chính sách cấp cao ASEM. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP