Học ngành Địa lý Du lịch-Môi trường, làm việc ở đâu?

Hỏi: Xin cho biết ngành Địa lý Du lịch – Môi trường của Trường ĐH KHXH-NV đào tạo những gì? Sinh viên ra trường làm được những công việc gì? (datnghia2241982@…; Thanh Hằng, Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền; hongbaola@…).

Trường ĐH KHXH-NV TPHCM

Đáp: Người tốt nghiệp ngành học này được trang bị kiến thức các môn học như: bản đồ, địa lý tự nhiên các châu, địa lý công nông nghiệp, cơ sở sinh thái học, địa lý đô thị, địa lý kinh tế Việt Nam, kinh tế vi mô, địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, lễ tân du lịch, kỹ thuật biên tập, thuyết minh du lịch, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thiết kế tổ chức và điều hành tour du lịch, nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng, kỹ năng hoạt náo... Sinh viên ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực: đánh giá chất lượng môi trường, quản lý môi trường, bảo vệ và sử dụng tài nguyên môi trường, phân vùng kinh tế và quy hoạch vùng, quy hoạch và phát triển đô thị, dân số và phát triển, quản trị nguồn nhân lực, quy hoạch và tổ chức du lịch…

Hỏi: Ngành hóa học học ở những trường nào? Điểm chuẩn năm 2004 là bao nhiêu?
Sau khi ra trường có thể làm việc ở đâu? (Bà Dương Thị Châu, Long An)

Đáp: Các trường ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, ĐH Cần Thơ, ĐH BC Tôn Đức Thắng, ĐH DL Lạc Hồng... có đào tạo các ngành về hóa học. Điểm chuẩn 2004 ở ĐHBK là 22; ĐHKHTN là 19,5… Sau khi ra trường có thể làm việc trong các nhà máy hóa chất như sản xuất phân lân, phân đạm, công nghiệp giày, công nghiệp thực phẩm, may mặc, nhuộm, dệt…

Nhóm PVGD

Bạn đọc có thắc mắc xin gửi thư về địa chỉ: giaoduc@sggp.org.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục