Học sinh trải nghiệm không gian Metaverse

Để giúp học sinh, sinh viên nắm rõ kiến thức trong từng bài giảng, Công ty CP Akather Lab đã phát triển dự án Akather, là nền tảng giáo dục trải nghiệm trong không gian Metaverse ứng dụng công nghệ thực tế ảo và blockchain.

Với mô hình đào tạo online từ lý thuyết đến thực hành, dự án Akather xây dựng thư viện bài giảng thực tế ảo và bộ công cụ sáng tạo nội dung; người dùng sử dụng các thiết bị như kính VR, laptop, điện thoại di động, máy tính bàn để truy cập vào cùng một không gian với những người khác. Tất cả thành viên đều có thể tương tác, giao tiếp với nhau như gọi, ghi chú, thậm chí có thể tương tác với vật thể trong từng bài học. Nền tảng này còn được sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu ngành ở các viện, trường đại học để bài giảng mô phỏng giống thực tế nhất; học sinh, sinh viên được tương tác sâu theo từng module bài học.

Theo đại diện Akather Lab, với lĩnh vực giáo dục, nền tảng Akather sẽ đem lại hiệu quả trong công tác giảng dạy, hiệu suất học tập tăng gấp 3 lần so với cách truyền thống, chi phí đầu tư so với mô hình thực tế thấp hơn 10 lần. Bên cạnh đó, thời gian giảng dạy được rút ngắn 4 lần với nội dung trực quan, sinh động và mang lại cảm giác thực tế… Nền tảng đã được triển khai tại Trường Đại học Văn Lang ở mảng nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng triển lãm ảnh cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam về y sinh.

Tin cùng chuyên mục