Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao học bổng

(SGGP).- Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 18-12, tại TPHCM, Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCB VN) trao tặng học bổng khuyến học “Hội CCB VN - CCB Lê Văn Kiểm và gia đình” lần 2 cho các cháu học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi là con các CCB, cựu quân nhân của 8 tỉnh, thành Hội CCB khu vực phía Nam.

Tham dự lễ có Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội CCB VN; Trung tướng Lê Thành Tâm, Phó Chủ tịch Hội CCB VN kiêm Chủ tịch Hội CCB TPHCM và Đại tá Trần Thế Tuyển, Tổng Biên tập Báo SGGP cùng nhiều gia đình CCB tiêu biểu của các tỉnh, thành phía Nam. Hội CCB VN đã trao tặng học bổng cho 40 cháu học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, Hội CCB VN trao tặng học bổng, khuyến học cho 180 học sinh, sinh viên là con các CCB của 36 tỉnh, thành cả nước.

Dịp này, riêng cá nhân CCB Nguyễn Đức Lạc, Chủ tịch Hội Doanh nhân - CCB tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ủng hộ thêm 15 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho con CCB TPHCM.  

M.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục