Hội nghị Quốc tế ATGT khu vực Đông Á bàn nhiều vấn đề cấp thiết

SGGPO
Ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức họp báo về báo cáo Hội nghị Quốc tế An toàn giao thông khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12. 

Vấn nạn kẹt xe tại  TPHCM ngày càng trầm trọng

Vấn nạn kẹt xe tại TPHCM ngày càng trầm trọng

Sáng 18-7, tại TPHCM, Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức họp báo về báo cáo Hội nghị Quốc tế ATGT khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12 - “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp” và Hội nghị ATGT Việt Nam 2017 - “Bình Dương: Tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.

Hội nghị được tổ chức hai năm một lần, với khoảng 600 chuyên gia và đại biểu quốc tế tham dự nhằm trao đổi hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực GTVT giữa các nước thành viên của Hiệp hội Nghiên cứu Giao thông Đông Á (EASTS) gồm Úc, Campuchia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam... vào ngày 21-9 tới.
Theo Ban ATGT Quốc gia, trong những năm qua, hệ thống GTVT của Việt Nam đã phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, Việt Nam đang gặp nhiều thách thức như ùn tắc giao thông ở các đô thị lớn, tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, ô nhiễm môi trường, phương tiện xe cá nhân tăng nhanh, phí vận tải cao…
Những nội dung thảo luận tại Hội nghị Quốc tế ATGT khu vực Đông Á (EASTS) sẽ góp phần rất lớn đến việc đề xuất các giải pháp phát triển GTVT và nâng cao ATGT.
Cụ thể là các giải pháp: Kinh nghiệm quản lý sử dụng phương tiện xe cá nhân; Ứng dụng giao thông thông minh; Nâng cao ATGT đối với các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương (xe máy, giao thông phi cơ giới và người đi bộ); phát triển vận tải công cộng; phát triển GTVT bền vững; ứng phó với biến đổi khí hậu...
Tại hội nghị lần thứ 12 này, các đại biểu sẽ có cơ hội thảo luận những vấn đề cấp thiết trong lĩnh vực GTVT và ATGT tại Việt Nam như: Quản lý an toàn giao thông; Hạ tầng và tổ chức giao thông; Phương tiện giao thông; Người tham gia giao thông; Ứng phó sau tai nạn giao thông…

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Sự kiện & Bình luận

Chung tay cùng dân vượt dịch

Đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ 4 đã kéo dài 100 ngày tại Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh, khó lường, nguy hiểm, trong đó TPHCM là nơi “bị thương” nặng nhất trong đợt dịch này.