Hội nghị Tiểu ban địa phương lần thứ 9 Khu vực Tam giác phát triển

SGGPO
Ngày 17-12, tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội nghị Tiểu ban địa phương lần thứ 9 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban điều phối chung khu vực Tam giác phát triển 3 nước lần thứ 11.

Hội nghị Tiểu ban địa phương lần thứ 9 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam diễn ra sáng 17-12

Hội nghị Tiểu ban địa phương lần thứ 9 Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam diễn ra sáng 17-12

Tại hội nghị, các bên đã nghe báo cáo về việc triển khai các nhiệm vụ được giao kể từ Hội nghị Tiểu ban địa phương lần thứ 8 và Hội nghị cấp 3 lần thứ 9 tổ chức vào tháng 10 - 2016 tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Cụ thể, các địa phương cơ bản đã hoàn thành cắm mốc ranh giới các nước trong khu vực, quan tâm đến đầu tư hệ thống giao thông khu vực biên giới. Đến nay có 40 dự án ở các tỉnh của Việt Nam thuộc Tam giác phát triển đầu tư dự án tại Lào và Campuchia, đưa vào hoạt động 3 cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước), Lệ Thanh (Gia Lai),  Bờ Y (Kon Tum)…

Cũng tại hội nghị các bên đã thống nhất: Tiếp tục trao đổi thông tin và triển khai các thỏa thuận đã ký, lập Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực; kiến nghị Chính phủ 3 nước chỉ đạo triển khai Kế hoạch thực hiện Hiệp định Xúc tiến và đề xuất với Chính phủ Campuchia và Lào quan tâm, kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ đầu tư phát triển hạ tầng các tỉnh thuộc Khu vực Tam giác phát triển nhằm tạo sự kết nối đồng bộ. 

Đồng thời, các tỉnh trong Khu vực Tam giác phát triển của Việt Nam gồm 4 tỉnh Tây Nguyên (trừ Lâm Đồng) và Bình Phước kiến nghị phía Campuchia và Lào hỗ trợ cho các dự án của doanh nghiệp Việt Nam triển khai thực hiện. Việt Nam cũng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư từ Campuchia và Lào đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội đầu tư tại 5 tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum… 

Giữa các tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển, trong quá trình hợp tác cần phải cụ thể hóa những nội dung hợp tác, hỗ trợ bằng các văn bản ghi nhớ giữa các địa phương để làm cơ sở cho các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện…

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP