Hội sách TPHCM: Hoạt động giao lưu thu hút độc giả

(SGGP).- Theo thống kê của Ban tổ chức hội sách, đứng đầu danh sách 5 cuốn sách bán chạy nhất trong ngày thứ hai là tác phẩm trinh thám Biểu tượng thất truyền của nhà văn Dan Brown. Đảo mộng mơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đứng thứ hai. Đứng thứ ba, tư là các đầu sách hướng nghiệp gồm Tôi tài giỏi và bạn cũng thế và Bài giảng cuối cùng. Đứng thứ năm là tác phẩm văn học kỳ ảo dịch có nhan đề Kẻ cắp tia chớp.

Giao lưu là hoạt động thu hút đông đảo bạn đọc đến với ngày thứ hai của hội sách. Được quan tâm nhất là cuộc giao lưu với ông Eran Katz, kỷ lục gia thế giới về khả năng ghi nhớ. Nhân dịp này, Công ty Sách Alphabooks đã giới thiệu 2 cuốn sách về E.Katz là Trí tuệ Do Thái và Bí mật của một trí nhớ siêu phàm.

T.VY


Ca sĩ Mỹ Tâm ra mắt sách ảnh

(SGGP).- Ca sĩ Mỹ Tâm cho biết sẽ ra mắt cuốn sách ảnh và album Special Edition vào ngày 11-4-2010. Sách ảnh dày 250 trang, gồm 7 chương có tựa đề của 7 album mà Mỹ Tâm đã phát hành từ lúc vào nghề đến nay. Sách còn có phần tự sự cũng như những khoảnh khắc đáng nhớ của Mỹ Tâm trong nhiều giai đoạn.

Cùng thời điểm ra mắt sách ảnh, ca sĩ Mỹ Tâm sẽ phát hành Album Special Edition “Những giai điệu của thời gian” với những ca khúc như: Bản tình cuối (Ngô Thụy Miên), Em đã thấy mùa xuân chưa (Quốc Dũng), Chuyện tình không suy tư (Tâm Anh), Những bước chân âm thầm (Y Vân), Chuyện hợp tan (Quốc Dũng), Xin thời gian qua mau (Lam Phương)...

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít. 

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.