Hội thi Giọng hát hay hàng tuần Giải Giọng hát vàng VOH lần thứ III - 2013

Hội thi Giọng hát hay hàng tuần Giải Giọng hát vàng VOH lần thứ III - 2013 do Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức vừa khai mạc vòng thi bán kết 1. Các vòng bán kết, chung kết của hội thi sẽ diễn ra liên tục từ tháng 7 đến tháng 12-2013, được phát thanh trực tiếp trên sóng AM 610 KHz từ 9 giờ 30 đến 11 giờ chủ nhật hàng tuần, truyền hình trực tiếp trên sóng HTV1 Đài Truyền hình TPHCM.

Đây là sân chơi âm nhạc truyền thống được tổ chức 2 năm một lần, có sức lôi cuốn, thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích ca hát từ 16 tuổi đến 35 tuổi ở các tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Hội thi còn giúp ban tổ chức phát hiện và bồi dưỡng những giọng ca mới, chất lượng, đáp ứng yêu cầu làm phong phú, đa dạng, tươi mới các chương trình của làn sóng phát thanh và sân khấu ca nhạc TP.

Cũng từ hội thi, các sáng tác âm nhạc truyền thống cách mạng, ca ngợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa trong sáng… tiếp tục được tuyên truyền sâu rộng đến bạn nghe đài, xem đài. Vòng chung kết xếp hạng và tổng kết phát giải sẽ tổ chức vào ngày 29-12-2013, với các giải thưởng: huy chương vàng trị giá 20 triệu đồng, huy chương bạc trị giá 12 triệu đồng, huy chương đồng trị giá 8 triệu đồng...

* Triển lãm “Bưu thiếp đến từ Sài Gòn” được trưng bày tại Au Parc, 23 Hàn Thuyên, quận 1, từ ngày 12-7 đến ngày 11-8. Đây là triển lãm cá nhân của nghệ sĩ vẽ phác thảo người Anh Richie Fawcett. Trong hầu hết các bức tranh, anh đã đưa những hình ảnh về đường phố và cuộc sống thường nhật của vùng đất và con người Sài Gòn vào trong các tác phẩm.

Bản vẽ đáng chú ý nhất chính là bức tranh về TP dưới góc nhìn toàn cảnh. Richie Fawcett luôn mang bên mình một cuốn sách vẽ với những phác thảo thu nhỏ về các nhân vật mà anh bắt gặp trên phố, sau đó anh sao chép những hình ảnh người dân, đường phố… rồi sắp xếp chúng lại với nhau dưới góc nhìn toàn cảnh, tạo nên một bức tranh vô cùng độc đáo.

Đây là triển lãm cá nhân đầu tiên của Richie Fawcett với hơn 60 tác phẩm. Anh đã sử dụng nhiều nguyên vật liệu khác nhau như: mực Tàu, giấy thông thảo, bút mực, bút chì… để hoàn thành các bức tranh của mình.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.