“Hơi thở đại ngàn”

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 - năm 2011, UBND tỉnh Đắc Lắc cùng Công ty cổ phần tập đoàn Thanh Niên, Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên tổ chức chương trình Duyên dáng Việt Nam 24 với chủ đề Hơi thở đại ngàn tại Làng cà phê Trung Nguyên (TP Buôn Ma Thuột) vào hai đêm 13 và 14-3.

Chương trình mang đậm hương vị cà phê và đất trời miền cao đầy nắng gió, giàu bản sắc văn hóa qua những nhạc phẩm âm nhạc gắn liền với đất và người Tây Nguyên.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Cẩm Vân, Hương Lan, Siu Black, Kasim Hoàng Vũ, Nguyên Thảo, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa, Uyên Linh (ảnh), Y Jack, Y Jalin Ayun...

Ngoài ra, nhà thiết kế Minh Khoa sẽ giới thiệu 2 bộ sưu tập mới mang tên “Suối mơ” và “Đại ngàn xanh” với sự trình diễn của các người mẫu nổi tiếng: Hương Giang, Diễm Hương, Hoàng Yến, Trương Thị May, Hoàng My, Thái Hà, Lan Hương, Ngọc Thạch... 

G. Bảo

“Thời trang và cuộc sống” với “Xuân - Hè 2011”

(SGGP). - Chương trình “Thời trang và cuộc sống” giới thiệu bộ sưu tập “Xuân - Hè 2011” của thương hiệu thời trang AXARA do Đài Truyền hình TPHCM và Công ty Đông Tây Promotion phối hợp thực hiện sẽ ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ lúc 12 giờ ngày chủ nhật 13-3 trên kênh HTV7.

Bộ sưu tập này được AXARA sử dụng chất liệu cao cấp hoặc lụa phù hợp với từng dòng sản phẩm. Áo len nhẹ nhàng được sử dụng chất liệu lụa mỏng cao cấp hoặc cashmiere với gam màu thanh lịch, nhẹ nhàng; những mẫu áo có đinh tán gắn họa tiết đi với mẫu quần ôm ống thẳng; áo vest ngắn và dài tay trên chất liệu da mềm, da lộn hoặc vải jean… 

Đ.Ha.

Mở lớp tập huấn múa rối

(SGGP). - Chuẩn bị cho Liên hoan múa rối lần 6-2011 của các Nhà Thiếu nhi - Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên khu vực phía Nam, đồng thời hưởng ứng chủ đề năm 2011 “Năm Vì trẻ em”, Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức lớp tập huấn múa rối, được khai mạc vào ngày 9-3 để giúp các cán bộ cơ sở nắm bắt tốt hơn kỹ năng thể hiện, quy trình xây dựng một vở kịch rối cũng như tính giáo dục thẩm mỹ trong loại hình rối.

Nội dung tập huấn gồm giới thiệu việc xây dựng một trò rối, một vở kịch rối ngắn và mỹ thuật, âm nhạc cho sân khấu rối; hướng dẫn thực hành - chọn viết hay chuyển thể kịch bản cho múa rối, tạo hình một số con rối đơn giản, điều khiển một vài loại rối; trao đổi, hướng dẫn xây dựng một đội rối cho cơ sở…  

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.