Hôm nay 5-2: Đường hoa, đường sách TPHCM đón khách du xuân

(SGGP).- Theo thông tin từ đại diện Saigontourist, đơn vị phụ trách thực hiện đường hoa thì đến chiều 4-2, đường hoa đã hoàn thành công tác thi công và sẵn sàng mở cửa đón du khách vào lúc 19 giờ ngày 5-2.

Đường hoa Nguyễn Huệ đang hoàn tất thi công để đón khách từ 19 giờ ngày 5-2.  Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

 Năm nay, do được xây dựng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ nên đường hoa sẽ có một số điểm khác biệt lớn. Do không thể khoan trên phố đi bộ để bố trí các công trình phức tạp nên các tiểu cảnh như hồ nước, ruộng lúa… sẽ được thay thế bằng các hình ảnh cách điệu. Cũng do không còn phân luồng giữa đường nên đường hoa năm nay sẽ không bố trí theo dạng lối đi hai chiều mà chỉ còn một chiều đi lớn luồn giữa các tiểu cảnh hoa, tượng; khi đến hết đường, du khách sẽ được hướng dẫn tách sang hai bên đường Nguyễn Huệ để di chuyển theo chiều ngược lại. Cách bố trí này tạo thuận lợi để xây dựng nhiều tiểu cảnh hoa rộng đồng thời giảm tải lượng người cùng lúc di chuyển trên đường hoa.

Bên cạnh đường hoa, đường sách xuân cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Năm nay, đường sách tiếp tục tạo ấn tượng với biểu tượng cột mốc chủ quyền biển đảo, khu triển lãm tư liệu, hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đơn vị tham gia đường sách xuân cũng đưa ra nhiều hoạt động giao lưu, ký tặng sách cũng như giới thiệu các đầu sách mới. Đường sách sẽ được khánh thành vào 17 giờ chiều nay 5-2.        

              TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Thúy Vân, Kỳ Duyên, Minh Tú làm giám khảo Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam (Miss Fitness Vietnam) 2022 đã chính thức diễn ra vòng sơ khảo trực tiếp tại TPHCM. Khán giả hâm mộ háo hức khi dàn giám khảo, huấn luyện viên (HLV) được công bố: Á hậu Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Hoa hậu Kỳ Duyên, siêu mẫu Minh Tú và Host Nguyễn Anh Dũng, cùng sự góp mặt của Mister Vietnam 2019 - Nam vương Phạm Minh Quyền.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.