Hơn 1.000 học sinh ở Ninh Thuận diễn tập phòng ngừa thiên tai

SGGPO
Sáng ngày 19-1, hơn 1.000 em học sinh của Trường THCS Trương Văn Ly, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp tham gia khóa tập huấn và diễn tập phòng ngừa thiên tai và sóng thần. 

Các em học sinh của Trường THCS Trương Văn Ly trực tiếp tham gia khóa tập huấn và diễn tập phòng chống thiên tai và sóng thần

Các em học sinh của Trường THCS Trương Văn Ly trực tiếp tham gia khóa tập huấn và diễn tập phòng chống thiên tai và sóng thần

Đây là lần đầu tiên trường học ven biển này tham gia tập huấn, diễn tập về phòng ngừa thiên tai.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức về phòng ngừa thảm họa thiên tai, sóng thần trong các trường học do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Ban chỉ huy Trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ NNPT-NT phát động và đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Chiến dịch "Trường học của Sơn Tinh" kết hợp với các chương trình giáo dục, tập huấn về sóng thần và thiên tai, cũng như các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh tại các trường học được lựa chọn trên khắp Việt Nam. Chiến dịch là một phần dự án khu vực của UNDP nhằm góp phần nâng cao nhận thức về sóng thần ở một số trường học tại 18 quốc gia châu Á Thái Bình Dương.

Kết thúc buổi diễn tập, các em học sinh cùng các thầy cô giáo đã đi bộ tuyên truyền nâng cao nhận thức về thiên tai tại cộng đồng mình đang sinh sống. Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Thuận cũng sẽ tiếp tục tổ chức các buổi diễn tập phòng ngừa thiên tai tại các trường học khác trên địa bàn tỉnh.

UYÊN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

TPHCM: Hơn 1,7 triệu học sinh quay lại trường học

Sáng 1-3, đoàn công tác của Sở GD-ĐT TPHCM do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh trong ngày đầu trở lại trường học.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục