Hơn 1.000 tấn mực tồn của Quảng Nam đã được bán

SGGPO

Chiều 15-7, ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, hơn 1.000 tấn mực xà tồn đọng của huyện Núi Thành đã được thương lái mua hết.

Hơn 1.000 tấn mực tồn của Quảng Nam đã được bán

Theo ông Ngô Tấn, khi Trung Quốc chuyển từ tiểu ngạch sang chính ngạch, ngư dân đã hạ giá xuống dưới 100.000 đồng/kg nhưng vẫn không bán được. Đến thời điểm này, ngư dân đã bán được mực với giá 120.000 đồng/kg. Hiện cơ bản đã bán hết số mực nằm bờ, tuy nhiên vẫn còn một số người dân chờ giá lên cao hơn.

“Do số lượng tàu vào ra liên tục nên số lượng mực còn bao nhiêu vẫn chưa thể thống kê được. Quảng Nam có hơn trăm tàu câu mực ra vào thường xuyên. Vậy nên, số mực tồn tuy đã được bán nhưng số mực mới của những tàu khác vào thì khó thể nói trước, những tàu bán được mực tồn thì đã ra khơi. Về giải pháp lâu dài, địa phương vẫn phải tìm doanh nghiệp để xuất khẩu chính ngạch”, ông Tấn nói.

Như Báo SGGP đưa tin trước đó, việc tiêu thụ sản phẩm mực khô của ngư dân Quảng Nam chủ yếu thông qua việc thu mua của các tiểu thương và các tư thương xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc bất ngờ thay đổi phương thức nhập khẩu từ tiểu ngạch sang chính ngạch. Điều này yêu cầu phải truy xuất nguồn gốc từ phía Trung Quốc nên mực xà không xuất bán được.

Trước việc xuất bán sang Trung Quốc gặp trục trặc, ngư dân chấp nhận hạ giá thấp hơn nhưng vẫn không có thương lái nào mua. Sản lượng mực khô của ngư dân Núi Thành chưa thể tiêu thụ lên tới khoảng hơn 1.000 tấn.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tập trung tăng trưởng quy mô bền vững, hiệu quả

Tập trung vào tăng trưởng quy mô bền vững, hiệu quả, chú trọng cải thiện chất lượng danh mục và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, VietinBank đang đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp và nền kinh tế phát triển.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế