Hơn 1.000 tấn mực tồn của Quảng Nam đã được bán

SGGPO

Chiều 15-7, ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, hơn 1.000 tấn mực xà tồn đọng của huyện Núi Thành đã được thương lái mua hết.

Hơn 1.000 tấn mực tồn của Quảng Nam đã được bán

Theo ông Ngô Tấn, khi Trung Quốc chuyển từ tiểu ngạch sang chính ngạch, ngư dân đã hạ giá xuống dưới 100.000 đồng/kg nhưng vẫn không bán được. Đến thời điểm này, ngư dân đã bán được mực với giá 120.000 đồng/kg. Hiện cơ bản đã bán hết số mực nằm bờ, tuy nhiên vẫn còn một số người dân chờ giá lên cao hơn.

“Do số lượng tàu vào ra liên tục nên số lượng mực còn bao nhiêu vẫn chưa thể thống kê được. Quảng Nam có hơn trăm tàu câu mực ra vào thường xuyên. Vậy nên, số mực tồn tuy đã được bán nhưng số mực mới của những tàu khác vào thì khó thể nói trước, những tàu bán được mực tồn thì đã ra khơi. Về giải pháp lâu dài, địa phương vẫn phải tìm doanh nghiệp để xuất khẩu chính ngạch”, ông Tấn nói.

Như Báo SGGP đưa tin trước đó, việc tiêu thụ sản phẩm mực khô của ngư dân Quảng Nam chủ yếu thông qua việc thu mua của các tiểu thương và các tư thương xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

Tuy nhiên, phía Trung Quốc bất ngờ thay đổi phương thức nhập khẩu từ tiểu ngạch sang chính ngạch. Điều này yêu cầu phải truy xuất nguồn gốc từ phía Trung Quốc nên mực xà không xuất bán được.

Trước việc xuất bán sang Trung Quốc gặp trục trặc, ngư dân chấp nhận hạ giá thấp hơn nhưng vẫn không có thương lái nào mua. Sản lượng mực khô của ngư dân Núi Thành chưa thể tiêu thụ lên tới khoảng hơn 1.000 tấn.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Có giải pháp để ổn định giá thịt heo

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá về tình hình giá thịt heo có xu hướng tăng cao.

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế