Hơn 10.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

(SGGP). – Sáng 9-8, nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10-8), trên 10.000 người là cán bộ, viên chức nhà nước (ảnh) và người dân TPHCM tham gia cuộc đi bộ trong chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, ngày hội hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Đồng hành với chương trình còn có Phó Bí thư Thành ủy Huỳnh Thị Nhân, Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà.

Với thông điệp của chương trình đi bộ “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống”, các mạnh thường quân đã đóng góp gần 3,8 tỷ đồng vào Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam TP. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao tặng các nạn nhân chất độc da cam, trẻ khuyết tật kém may mắn số tiền 20 triệu đồng.

Trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam và trẻ khuyết tật sau chương trình đồng hành sáng 9-8.

Ngày 9-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình giao lưu “Lương tri và trách nhiệm”. Qua chương trình đã có 50 cá nhân và tổ chức ủng hộ số tiền gần 350 triệu đồng. Trong 5 năm qua, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ quỹ 420 triệu đồng. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Kon Tum đã xây dựng được 17 căn nhà tặng các gia đình nạn nhân chất độc da cam gặp khó khăn.

Trương Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Cần 156.000 tỷ đồng hoàn thiện toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

Theo quy hoạch, tuyến đường Vành đai 3 TPHCM sẽ có 8 làn xe cao tốc, có đường song hành hai bên và các hành lang đường bộ. Để đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến, Bộ GTVT dự kiến cần nguồn vốn lên tới 156.000 tỷ đồng.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: