Hơn 12.700 học sinh, sinh viên nhận học bổng 1&1

(SGGP).- Sáng 25-10, tại Hội trường Thành ủy TPHCM đã diễn ra ngày hội truyền thống khuyến học và kỷ niệm 15 năm chương trình học bổng khuyến tài (còn gọi học bổng 1&1) do Hội Khuyến học TPHCM tổ chức. Đây là học bổng được thực hiện theo hình thức một cá nhân hoặc tổ chức nhận tài trợ học bổng cho một sinh viên trong suốt quá trình học đại học. Sau 15 năm tổ chức, chương trình đã vận động được 38 tổ chức và hơn 450 cá nhân tham gia, trao tặng 2.175 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng. Ngoài ra, tại các khu phố, ấp, phường, xã, quận, huyện đã có 12.773 học sinh, sinh viên được nhận học bổng 1&1 với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng. Chương trình đã giúp cho hàng ngàn sinh viên có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập và hoàn thành bậc đại học, có kiến thức, kỹ năng và việc làm ổn định, trở thành nguồn nhân lực đóng góp vào sự phát triển của TP.

Dịp này, Thành hội Khuyến học TPHCM đã quyết định trao 744 suất học bổng cho những sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2015 - 2016 với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đánh giá cao những nỗ lực của Hội Khuyến học TPHCM vào việc xây dựng, phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn TP. Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị Hội Khuyến học TPHCM tiếp tục phát huy tốt vai trò tham mưu Thành ủy, UBND TP, chủ động liên kết phối hợp với các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc tổ chức thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả của các hoạt động khuyến học, khuyến tài, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của TP.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh văn phòng UBNDTPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM lý giải về việc bổ nhiệm nhân sự phụ trách Sở GD-ĐT

Chiều 11-6, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế -  xã hội trên địa bàn TPHCM tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021. Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đặt nhiều vấn đề mà người dân TPHCM đang quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục