Hơn 300 triệu đồng hỗ trợ nghệ sĩ Tâm Tâm

(SGGP). – Sau 2 đêm biểu diễn nghệ thuật vừa qua, các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, mạnh thường quân đã gây quỹ hỗ trợ nghệ sĩ cải lương Tâm Tâm được tổng số tiền 326.450.000 đồng và 1.600 USD. Trong đó, đêm diễn tại sân khấu Trống Đồng (do nghệ sĩ Hoài Linh khởi xướng tổ chức) đã gây quỹ được 115.000.000 đồng và chương trình nghệ thuật đặc biệt Tình nghệ sĩ (ảnh) tại rạp hát Thủ Đô (do NSƯT Vũ Linh khởi xướng) đã gây quỹ được 211.450.000 đồng cùng 1.600 USD.

Hiện toàn bộ số tiền này đã được đại diện nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, mạnh thường quân trao tặng cho gia đình của nghệ sĩ Tâm Tâm để hỗ trợ phần nào chi phí điều trị cho nghệ sĩ Tâm Tâm - do bị cướp giật giỏ xách, đẩy ngã bị giập não, hôn mê sâu đang điều trị tại Bệnh viện 115.

Theo người nhà của nghệ sĩ Tâm Tâm cho biết, hiện nay nghệ sĩ Tâm Tâm đã có dấu hiệu tỉnh lại và nhận biết được người thân. Tuy nhiên, nghệ sĩ Tâm Tâm vẫn phải nằm ở phòng cách ly để các y bác sĩ điều trị.

VÂN AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.