Hơn 500 người tham dự Hội thao PCCC

(SGGP).- Chiều 21-6, tại Kho VK102, Cục Hậu cần, Quân khu 7, (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè), Bộ Tư lệnh QK7 đã tổ chức thao diễn chữa cháy kho xăng dầu và tìm kiếm, cứu nạn. Thiếu tướng Trần Đơn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh QK7; Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cùng lãnh đạo quân sự các tỉnh thành, cơ quan nghiệp vụ trực thuộc QK7, Quân đoàn 4 đã đến tham dự.

Hơn 500 cán bộ - chiến sĩ thuộc Kho VK102, cơ quan PCCC QK7, Bộ Tư lệnh TPHCM, Tsổng kho xăng dầu Nhà Bè, Phòng Cảnh sát PCCC các quận huyện 1, 4, 7, Nhà Bè, Công an huyện Nhà Bè, quận 7… đã đến tham gia buổi thao diễn. Tình huống giả định, trong cơn mưa dông, sét đánh tia lửa điện trúng bể số 9 chứa dầu DO làm tung nắp hầm và phát hỏa. Các đơn vị tham gia thao diễn đã tổ chức xe thang chữa cháy và lăng chữa cháy bằng hóa chất đặc biệt khống chế ngọn lửa và lan tràn các bồn chứa xăng, dầu lân cận (ảnh).

Sáng cùng ngày, tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Bộ Tư lệnh QK7 đã tổ chức lễ khai mạc và thao diễn PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Sau lễ khai mạc, thao diễn chữa cháy rừng phòng hộ và chống cháy lan đã được tổ chức. Ngoài sự tham gia của các đơn vị PCCC QK7, TPHCM… buổi thao diễn có sự tham gia của Sư đoàn Phòng không 367.

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: