Hơn 500 người tham dự Hội thao PCCC

(SGGP).- Chiều 21-6, tại Kho VK102, Cục Hậu cần, Quân khu 7, (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè), Bộ Tư lệnh QK7 đã tổ chức thao diễn chữa cháy kho xăng dầu và tìm kiếm, cứu nạn. Thiếu tướng Trần Đơn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh QK7; Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cùng lãnh đạo quân sự các tỉnh thành, cơ quan nghiệp vụ trực thuộc QK7, Quân đoàn 4 đã đến tham dự.

Hơn 500 cán bộ - chiến sĩ thuộc Kho VK102, cơ quan PCCC QK7, Bộ Tư lệnh TPHCM, Tsổng kho xăng dầu Nhà Bè, Phòng Cảnh sát PCCC các quận huyện 1, 4, 7, Nhà Bè, Công an huyện Nhà Bè, quận 7… đã đến tham gia buổi thao diễn. Tình huống giả định, trong cơn mưa dông, sét đánh tia lửa điện trúng bể số 9 chứa dầu DO làm tung nắp hầm và phát hỏa. Các đơn vị tham gia thao diễn đã tổ chức xe thang chữa cháy và lăng chữa cháy bằng hóa chất đặc biệt khống chế ngọn lửa và lan tràn các bồn chứa xăng, dầu lân cận (ảnh).

Sáng cùng ngày, tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Bộ Tư lệnh QK7 đã tổ chức lễ khai mạc và thao diễn PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Sau lễ khai mạc, thao diễn chữa cháy rừng phòng hộ và chống cháy lan đã được tổ chức. Ngoài sự tham gia của các đơn vị PCCC QK7, TPHCM… buổi thao diễn có sự tham gia của Sư đoàn Phòng không 367.

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn