Hơn 500 người tham dự Hội thao PCCC

(SGGP).- Chiều 21-6, tại Kho VK102, Cục Hậu cần, Quân khu 7, (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè), Bộ Tư lệnh QK7 đã tổ chức thao diễn chữa cháy kho xăng dầu và tìm kiếm, cứu nạn. Thiếu tướng Trần Đơn, Tư lệnh Bộ Tư lệnh QK7; Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cùng lãnh đạo quân sự các tỉnh thành, cơ quan nghiệp vụ trực thuộc QK7, Quân đoàn 4 đã đến tham dự.

Hơn 500 cán bộ - chiến sĩ thuộc Kho VK102, cơ quan PCCC QK7, Bộ Tư lệnh TPHCM, Tsổng kho xăng dầu Nhà Bè, Phòng Cảnh sát PCCC các quận huyện 1, 4, 7, Nhà Bè, Công an huyện Nhà Bè, quận 7… đã đến tham gia buổi thao diễn. Tình huống giả định, trong cơn mưa dông, sét đánh tia lửa điện trúng bể số 9 chứa dầu DO làm tung nắp hầm và phát hỏa. Các đơn vị tham gia thao diễn đã tổ chức xe thang chữa cháy và lăng chữa cháy bằng hóa chất đặc biệt khống chế ngọn lửa và lan tràn các bồn chứa xăng, dầu lân cận (ảnh).

Sáng cùng ngày, tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Bộ Tư lệnh QK7 đã tổ chức lễ khai mạc và thao diễn PCCC và cứu hộ, cứu nạn. Sau lễ khai mạc, thao diễn chữa cháy rừng phòng hộ và chống cháy lan đã được tổ chức. Ngoài sự tham gia của các đơn vị PCCC QK7, TPHCM… buổi thao diễn có sự tham gia của Sư đoàn Phòng không 367.

Đ.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn