Hơn 7.500 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố

SGGP
Ngày 10-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp TP năm học 2019-2020 (sau thời gian tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19). 

Năm nay, kỳ thi có sự tham gia của 4.479 học sinh khối lớp 12 và 3.450 học sinh khối lớp 9 đang theo học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn TP. Ở bậc THPT, kỳ thi diễn ra tại 9 hội đồng thi với 12 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật và Tin học. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT hiện hành. Với bậc THCS, kỳ thi diễn ra tại 9 hội đồng thi với 14 bộ môn, gồm 12 bộ môn như khối 12 cộng thêm 2 môn Công nghệ (không thi thực hành) và Khoa học tự nhiên. 

Ở tất cả môn thi, điểm bài thi được tính theo thang điểm 20. Những học sinh có điểm bài thi từ 10 trở lên sẽ được công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp TP, tỷ lệ đoạt giải chiếm không quá 60% tổng số thí sinh dự thi của môn đó. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục