Honda Việt Nam góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông

Trong năm 2015 Honda Việt Nam (HVN) đã phối hợp và nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các cơ quan Chính phủ từ Trung ương đến địa phương, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, đào tạo về an toàn giao thông và đạt được các kết quả khả quan.

Theo đó, Trung tâm đã tổ chức được 410 khóa đào tạo với tổng cộng 9.299 học viên, trong đó đào tạo cấp phép bằng A1 và A2 cho gần 2.000 người; tổ chức tuyên truyền ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT cho hơn 150,000 khách hàng và người dân được đào tạo, tăng 36% so với năm 2014; chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên cả nước đã được triển khai tại 13 tỉnh/thành phố, với hơn 1.000 trường đào tạo cho gần 400.000 học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh Trung học phổ thông cũng  thu hút sự quan tâm đặc biệt của các em và nhà trường, nâng tổng số tỉnh được triển khai đào tạo chương trình từ 25 tỉnh trong năm 2014 lên 31 tỉnh của năm 2015, và số lượng học sinh được đào tạo cũng tăng 15% lên gần 837.000 lượt học sinh.

Công ty HVN đã đẩy mạnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam mở rộng đào tạo tới 57.000 Đoàn viên thanh niên tại 47 tỉnh/thành phố, tăng 155% số chương trình và 190% học viên tham gia so với năm 2014. Trong tháng 1-2016, HVN đã tổ chức vòng Chung kết và Lễ trao giải cho Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” là một hoạt động nằm trong chương trình giáo dục về ATGT cho Đoàn viên, thanh niên và sinh viên toàn quốc. Chương trình đã thu hút hơn 20.000 Đoàn viên thanh niên tham gia; hướng dẫn LXAT xe phân khối lớn và ô tô cho gần 400 cán bộ và chiến sỹ CSGT và cán bộ các cơ quan nhà nước.

Nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác đào tạo kỹ năng LXAT với các cơ quan chính phủ, năm 2015, HVN đã mở rộng phạm vi địa phương được đào tạo thêm 7 tỉnh/thành là Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Bình Định, Lâm Đồng, Cần Thơ, Tp. HCM, Bình Dương và đã đào tạo được cho gần 400 cán bộ và chiến sỹ. Chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình đã khép lại mùa thứ 11 với loạt phim ”Sức mạnh của những Ước mơ”, với sự lồng ghép các tình huống giao thông nhằm đưa đến cho khán giả những góc nhìn chân thực về tình hình giao thông, để từ đó đem đến cho hàng triệu khán giả trên cả nước những bài học quý báu về kỹ năng tham gia giao thông an toàn; hỗ trợ 30.000 mũ bảo hiểm và đã tổ chức trao tặng cho các em học sinh các trường tiểu học và trung học cho sinh viên, đoàn viên tại 42 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Thanh Huyền

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Sự kiện & Bình luận

Một quyết định đặc biệt

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay bắt buộc chúng ta phải có những thay đổi để đáp ứng với yêu cầu chống dịch. Đó là lý do Chính phủ trình Quốc hội đưa nội dung về phòng chống dịch vào nghị quyết kỳ họp chung của Quốc hội. Đây có thể nói là một giải pháp chưa có tiền lệ, dành cho nhiệm vụ quan trọng hàng đầu từ đây đến cuối năm của cả hệ thống chính trị.