Họp mặt Cựu Thanh niên xung phong 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau

SGGPO
Ngày 15-7, tại Trung tâm Văn hóa hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2022).
Họp mặt Cựu Thanh niên xung phong 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau ảnh 1 Cựu TNXP 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau đến đặt vòng hoa và thắp hương tại Tượng đài chiến thắng Tiểu đoàn Phú Lợi

Tại buổi họp mặt, hơn 200 cựu TNXP đã có dịp ôn lại chặng đường 72 năm hào hùng của lực lượng TNXP được Bác Hồ kính yêu trực tiếp sáng lập. Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ khó khăn, gian khổ, thậm chí cả hy sinh, lực lượng TNXP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thắng lợi trong công cuộc kháng chiến cứu nước, thống nhất đất nước.

Cùng với lực lượng TNXP trên cả nước, TNXP 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau cũng đã nêu cao tinh thần thanh niên xung phong, vượt qua khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các thế hệ TNXP nói chung và lực lượng TNXP 3 tỉnh nói riêng. Đồng thời, tin tưởng với truyền thống của lực lượng TNXP sẽ mãi là tấm gương giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Họp mặt Cựu Thanh niên xung phong 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau ảnh 2 Trao sổ tiết kiệm cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khói khăn

Dịp này, UBND tỉnh, Hội Cựu TNXP tỉnh Sóc Trăng cũng đã tặng 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho 10 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khănHội Cựu TNXP tỉnh Bạc Liêu tặng 1 căn nhà đồng đội (trị giá 50 triệu đồng); Hội Cựu TNXP tỉnh Cà Mau tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho Hội Cựu TNXP tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, các cô chú Cựu TNXP 3 tỉnh đã đến đặt vòng hoa và thắp hương tại tượng đài chiến thắng Tiểu đoàn Phú Lợi (tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

Tháng 10-2021, TPHCM quyết định dần mở cửa sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, các hoạt động kinh tế - xã hội đã sôi động trở lại như trước khi có dịch. Một năm qua, sự phục hồi mạnh mẽ của TPHCM là kết quả của sự nỗ lực, đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng cả hệ thống chính trị của thành phố.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />